พาย้อนอดีต เยือนถิ่นวีรชน กินอาหารถิ่นโบราณ ที่ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน จ.สิงห์บุรี พร้อมทั้งอิ่มอร่อยไปกับอาหารคาวหวาน ไม่ว่าจะเป็นขนมชื่อแปลก ขนมไข่เหี้ย, ขนมน้ำอ้อย, ขนมแดกงา, ขนมบุหลันดั้นเมฆ, ข้าวเกรียบว่าวจิ๋ว, กากหมูโบราณ, น้ำพริกปลาร้าสับ, เมี่ยงปลาช่อนเผาสิงห์บุรี และปิดท้ายด้วยอาหารจานแซ่บของเชฟบุ๊ค "พาสตาปลาร้าสับ" ที่ผสมผสานระหว่างอาหารฝรั่งและสไตล์ไทย ๆ เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว
สูตรเด็ดจากรายการ : พาสตาปลาร้าสับ
วิธีทำ
เริ่มจากต้มเส้นพาสตา แล้วคลุกน้ำมันทิ้งเอาไว้ ทำตัวซอสโดยใช้น้ำมันหมู นำปลาร้าสับลงไปผัด พอมีกลิ่นหอมแล้วนำเส้นพาสตาลงไปคลุกับตัวซอส โรยพริกแห้ง ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน โรยด้วยกากหมูโบราณ และใบโหระพาทอดกรอบ
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2567 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
พาย้อนอดีต เยือนถิ่นวีรชน กินอาหารถิ่นโบราณ ที่ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน จ.สิงห์บุรี พร้อมทั้งอิ่มอร่อยไปกับอาหารคาวหวาน ไม่ว่าจะเป็นขนมชื่อแปลก ขนมไข่เหี้ย, ขนมน้ำอ้อย, ขนมแดกงา, ขนมบุหลันดั้นเมฆ, ข้าวเกรียบว่าวจิ๋ว, กากหมูโบราณ, น้ำพริกปลาร้าสับ, เมี่ยงปลาช่อนเผาสิงห์บุรี และปิดท้ายด้วยอาหารจานแซ่บของเชฟบุ๊ค "พาสตาปลาร้าสับ" ที่ผสมผสานระหว่างอาหารฝรั่งและสไตล์ไทย ๆ เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว
สูตรเด็ดจากรายการ : พาสตาปลาร้าสับ
วิธีทำ
เริ่มจากต้มเส้นพาสตา แล้วคลุกน้ำมันทิ้งเอาไว้ ทำตัวซอสโดยใช้น้ำมันหมู นำปลาร้าสับลงไปผัด พอมีกลิ่นหอมแล้วนำเส้นพาสตาลงไปคลุกับตัวซอส โรยพริกแห้ง ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน โรยด้วยกากหมูโบราณ และใบโหระพาทอดกรอบ
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2567 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live