มาเที่ยวที่ถนนทรงวาด ย่านเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ มีทั้งเรื่องราวของสถาปัตยกรรมโบราณที่น่าสนใจมากมาย รวมถึงเส้นทางของอร่อยที่ต้องห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็น "ห่านพะโล้" สูตรการตุ๋นยาจีนจากเมืองซัวเถา, เกาเหลาเนื้อตุ๋นจักรพรรดิ ที่ท็อปปิงด้วยปาท่องโก๋ เอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนใคร "ทาร์ตสับปะรดลูกตาลกะทิ" คาเฟ่ขนมไทยที่นำเสนอในรูปแบบทาร์ต ผสมความเป็นไทยร่วมสมัย และซาลาเปาสูตรแต้จิ๋ว ซาลาเปาโบราณสืบทอดมากว่า 100 ปี
สูตรเด็ดจากรายการ : กระเพาะปลาจำแลง
วิธีทำ
เริ่มจากน้ำเห็ดหอมไปแช่น้ำแล้วหั่นเป็นชิ้น ๆ หมักด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทย ตั้งหม้อใส่น้ำมัน นำเห็ดหอมที่หมักเอาไว้มาผัดให้หอม เติมน้ำเปล่าลงไป ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาล พริกไทย ตามด้วยเยื่อไผ่ที่แช่น้ำแล้ว ใส่แป้งมันผสมน้ำลงไปตอนเดือด ตามด้วยไข่นกกระทา เติมพริกไทยและน้ำมันงา
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2567 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
มาเที่ยวที่ถนนทรงวาด ย่านเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ มีทั้งเรื่องราวของสถาปัตยกรรมโบราณที่น่าสนใจมากมาย รวมถึงเส้นทางของอร่อยที่ต้องห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็น "ห่านพะโล้" สูตรการตุ๋นยาจีนจากเมืองซัวเถา, เกาเหลาเนื้อตุ๋นจักรพรรดิ ที่ท็อปปิงด้วยปาท่องโก๋ เอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนใคร "ทาร์ตสับปะรดลูกตาลกะทิ" คาเฟ่ขนมไทยที่นำเสนอในรูปแบบทาร์ต ผสมความเป็นไทยร่วมสมัย และซาลาเปาสูตรแต้จิ๋ว ซาลาเปาโบราณสืบทอดมากว่า 100 ปี
สูตรเด็ดจากรายการ : กระเพาะปลาจำแลง
วิธีทำ
เริ่มจากน้ำเห็ดหอมไปแช่น้ำแล้วหั่นเป็นชิ้น ๆ หมักด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทย ตั้งหม้อใส่น้ำมัน นำเห็ดหอมที่หมักเอาไว้มาผัดให้หอม เติมน้ำเปล่าลงไป ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาล พริกไทย ตามด้วยเยื่อไผ่ที่แช่น้ำแล้ว ใส่แป้งมันผสมน้ำลงไปตอนเดือด ตามด้วยไข่นกกระทา เติมพริกไทยและน้ำมันงา
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2567 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live