พาไปตะลุยลิตเติ้ลอินเดีย สัมผัสกลิ่นอายภารตะแบบวิถีชาวซิกข์ ที่ "คุรุดวาราศรีคุรุสิงห์สภา" วัดซิกข์แห่งแรกของไทย ที่อยู่คู่ย่านพาหุรัดมาอย่างยาวนาน และจะพาไปลิ้มลองอาหารกับขนมสูตรเด็ด พร้อมกับเรียนรู้วัฒนธรรมอาหารสชาติต้นตำรับสไตล์อินเดียที่ห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็น Special Boondi Laddu, Kaju Paan, Mango Lassi, Pani Puri, Maharaja Thali, Chicken Tikka
สูตรเด็ดจากรายการ : ซาโมซ่าถั่วกวน
วิธีทำ
นำถั่วซีก 200 กรัม ที่ต้มเสร็จแล้วมาปั่นรวมกับน้ำตาล 150 กรัม กะทิ 200 กรัม นำเครื่องที่ปั่นไปกวนในกระทะด้วยไฟอ่อน จนตัวถั่วร่อน ไม่ติดกระทะ นำแป้งปอเปี๊ยะมาตัดเป็นสามเหลี่ยม แล้วห่อไว้ถั่วกวนเอาไว้ด้านใน นำแป้งที่ห่อเรียบร้อยแล้วนำไปทอด เมื่อแป้งสุกแล้วนำออกมาพักไว้ ให้สะเด็ดน้ำมัน ตกแต่งจานด้วยแยมแอปริคอท โรยหน้าด้วยใบสาระแหน่สับ
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2567 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
พาไปตะลุยลิตเติ้ลอินเดีย สัมผัสกลิ่นอายภารตะแบบวิถีชาวซิกข์ ที่ "คุรุดวาราศรีคุรุสิงห์สภา" วัดซิกข์แห่งแรกของไทย ที่อยู่คู่ย่านพาหุรัดมาอย่างยาวนาน และจะพาไปลิ้มลองอาหารกับขนมสูตรเด็ด พร้อมกับเรียนรู้วัฒนธรรมอาหารสชาติต้นตำรับสไตล์อินเดียที่ห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็น Special Boondi Laddu, Kaju Paan, Mango Lassi, Pani Puri, Maharaja Thali, Chicken Tikka
สูตรเด็ดจากรายการ : ซาโมซ่าถั่วกวน
วิธีทำ
นำถั่วซีก 200 กรัม ที่ต้มเสร็จแล้วมาปั่นรวมกับน้ำตาล 150 กรัม กะทิ 200 กรัม นำเครื่องที่ปั่นไปกวนในกระทะด้วยไฟอ่อน จนตัวถั่วร่อน ไม่ติดกระทะ นำแป้งปอเปี๊ยะมาตัดเป็นสามเหลี่ยม แล้วห่อไว้ถั่วกวนเอาไว้ด้านใน นำแป้งที่ห่อเรียบร้อยแล้วนำไปทอด เมื่อแป้งสุกแล้วนำออกมาพักไว้ ให้สะเด็ดน้ำมัน ตกแต่งจานด้วยแยมแอปริคอท โรยหน้าด้วยใบสาระแหน่สับ
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2567 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live