บุกแหล่งรวมอร่อยใกล้กรุงเทพฯ ที่ตลาดเทศบาลเมืองปทุมธานี พร้อมกับพาตะลุยกินกันแบบฟิน ๆ ทั้งของคาวและของหวาน ไม่ว่าจะเป็น ข้าวเหนียวหมูฝอยผัดกะทิสูตรโบราณ, เป็ดพะโล้กับน้ำจิ้มสุดแซ่บ, น้ำพริกเผาป่ากินคู่กับหน่อไม้ต้มย่านาง, สาคู, กุยช่ายแป้งสด, ข้าวเหนียวธัญพืช, บัวลอยเผือก และปิดท้ายด้วยอาหารฟิวชันสุดครีเอตสูตรเด็ดจากเชฟบุ๊ค อย่าง "ปลาช่อนต้มเผือก"
สูตรเด็ดจากรายการ : ปลาช่อนต้มเผือก
วิธีทำ
ตั้งน้ำมันเพื่อทอดเผือกกับปลาช่อนแดดเดียว ตามด้วยขิงกับต้นหอม นำทุกอย่างเอาไปพักไว้ นำน้ำสต๊อกไก่ลงไปต้มให้เดือด ตามด้วยเผือกทอด ขิง ต้นหอมทอด ตามด้วยปลาช่อนแดดเดียวทอด ปรุงรสด้วยเหล้าจีน น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว พริกไทย คนทุกอย่างให้เข้ากัน
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2567 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
บุกแหล่งรวมอร่อยใกล้กรุงเทพฯ ที่ตลาดเทศบาลเมืองปทุมธานี พร้อมกับพาตะลุยกินกันแบบฟิน ๆ ทั้งของคาวและของหวาน ไม่ว่าจะเป็น ข้าวเหนียวหมูฝอยผัดกะทิสูตรโบราณ, เป็ดพะโล้กับน้ำจิ้มสุดแซ่บ, น้ำพริกเผาป่ากินคู่กับหน่อไม้ต้มย่านาง, สาคู, กุยช่ายแป้งสด, ข้าวเหนียวธัญพืช, บัวลอยเผือก และปิดท้ายด้วยอาหารฟิวชันสุดครีเอตสูตรเด็ดจากเชฟบุ๊ค อย่าง "ปลาช่อนต้มเผือก"
สูตรเด็ดจากรายการ : ปลาช่อนต้มเผือก
วิธีทำ
ตั้งน้ำมันเพื่อทอดเผือกกับปลาช่อนแดดเดียว ตามด้วยขิงกับต้นหอม นำทุกอย่างเอาไปพักไว้ นำน้ำสต๊อกไก่ลงไปต้มให้เดือด ตามด้วยเผือกทอด ขิง ต้นหอมทอด ตามด้วยปลาช่อนแดดเดียวทอด ปรุงรสด้วยเหล้าจีน น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว พริกไทย คนทุกอย่างให้เข้ากัน
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2567 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live