ไปเยือนถิ่นไทยวน ริมแม่น้ำป่าสัก ที่ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล อ.เสาไห้ จ.สระบุรี พร้อมกับพาไปกิ๋นอาหารเมืองแบบลำขนาด ไม่ว่าจะเป็น ผัดหมี่ไทยวน, ไข่ป่าม, ไส้กรอกปลาแนม, ขนมข้าวเปี่ยง, บัวลอยเสียบไม้, ขนมกง, ขนมเพ้อเร่อ, แป้งจี่, พริกยัดไส้ย่าง, ตะโก้หน้าลำไย ส่วนอาหารจานเด็ดของ Foodwork จะนำ "แป้งจี่" มาสร้างสรรค์เป็น "แป้งจี่ย่างน้ำยาอกไก่"
สูตรเด็ดจากรายการ : แป้งจี่ย่าง น้ำยาอกไก่
วิธีทำ
เตรียมเครื่องแกงโดยนำอกไก่ฉีก พริกชี้ฟ้าแห้ง พริกจินดาแห้ง ข่า หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ กระชาย ตามด้วยน้ำสต๊อกไก่ กะทิ ปั่นให้เข้ากัน นำน้ำยามาเคี่ยวในกระทะให้เดือด ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าว นำตัวแป้งจี่มาคลุกกับตัวซอส จัดเสิร์ฟลงจาน พร้อมกับผักกาดดอง กะหล่ำปลี แตงกวา ใบแมงลัก
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2567 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ไปเยือนถิ่นไทยวน ริมแม่น้ำป่าสัก ที่ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล อ.เสาไห้ จ.สระบุรี พร้อมกับพาไปกิ๋นอาหารเมืองแบบลำขนาด ไม่ว่าจะเป็น ผัดหมี่ไทยวน, ไข่ป่าม, ไส้กรอกปลาแนม, ขนมข้าวเปี่ยง, บัวลอยเสียบไม้, ขนมกง, ขนมเพ้อเร่อ, แป้งจี่, พริกยัดไส้ย่าง, ตะโก้หน้าลำไย ส่วนอาหารจานเด็ดของ Foodwork จะนำ "แป้งจี่" มาสร้างสรรค์เป็น "แป้งจี่ย่างน้ำยาอกไก่"
สูตรเด็ดจากรายการ : แป้งจี่ย่าง น้ำยาอกไก่
วิธีทำ
เตรียมเครื่องแกงโดยนำอกไก่ฉีก พริกชี้ฟ้าแห้ง พริกจินดาแห้ง ข่า หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ กระชาย ตามด้วยน้ำสต๊อกไก่ กะทิ ปั่นให้เข้ากัน นำน้ำยามาเคี่ยวในกระทะให้เดือด ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าว นำตัวแป้งจี่มาคลุกกับตัวซอส จัดเสิร์ฟลงจาน พร้อมกับผักกาดดอง กะหล่ำปลี แตงกวา ใบแมงลัก
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2567 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live