หนึ่งในอาหารยอดนิยมของคนไทยคงหนีไม่พ้นอาหารญี่ปุ่น ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมี "ปลาแซมอน" เป็นส่วนประกอบในมื้ออาหารอยู่ด้วย เราจะมาพูดคุยในประเด็นนี้กันว่า ทำไมในปีนี้ปลาแซมอนถึงมีราคาสูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ? แล้วในแต่ละปีเรานำเข้าปลาแซมอนมากน้อยขนาดไหน ? มาจากแหล่งใดกันบ้าง ? และหากเป็นที่นิยมบริโภคทำไมถึงไม่มีการเพาะพันธุ์ปลาแซมอนขึ้นในประเทศ ?
ติดตามชมรายการเศรษฐกิจติดบ้าน ตอน ชำแหละเศรษฐกิจปลาแซมอน วันอังคารที่ 2 สิงหาคม 2565 เวลา 22.15 - 22.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ www.thaipbs.or.th/Live
หนึ่งในอาหารยอดนิยมของคนไทยคงหนีไม่พ้นอาหารญี่ปุ่น ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมี "ปลาแซมอน" เป็นส่วนประกอบในมื้ออาหารอยู่ด้วย เราจะมาพูดคุยในประเด็นนี้กันว่า ทำไมในปีนี้ปลาแซมอนถึงมีราคาสูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ? แล้วในแต่ละปีเรานำเข้าปลาแซมอนมากน้อยขนาดไหน ? มาจากแหล่งใดกันบ้าง ? และหากเป็นที่นิยมบริโภคทำไมถึงไม่มีการเพาะพันธุ์ปลาแซมอนขึ้นในประเทศ ?
ติดตามชมรายการเศรษฐกิจติดบ้าน ตอน ชำแหละเศรษฐกิจปลาแซมอน วันอังคารที่ 2 สิงหาคม 2565 เวลา 22.15 - 22.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ www.thaipbs.or.th/Live