ในช่วงระยะวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา ผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหาร และผู้ขายอาหาร ต่างก็ได้รับผลกระทบ จากสถานการณ์โควิด-19 แต่พอสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย ทางภาครัฐเองก็ได้ลดมาตราการควบคุมโรค เปิดให้มีการรับประทานอาหารที่ร้านได้ตามปกติ แต่ก็ต้องมาประสบกับปัญหาข้าวของวัตถุดิบราคาแพงขึ้น อันมีผลมาจากราคาน้ำมัน ค่าขนส่ง วันนี้จะชวนคุณผู้ชมมาดูโครงสร้างต้นทุนร้านอาหารในยุคเงินเฟ้อ ว่าผู้ประกอบการต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มขึ้นกันบ้าง รวมถึงข้อเสนอแนะ และวิธีการจัดการต้นทุน เพื่อให้เราทุกคนสามารถข้ามพ้นวิกฤตราคาอาหารในครั้งนี้
ติดตามชมรายการเศรษฐกิจติดบ้าน ตอน เปิดต้นทุนร้านอาหาร ยุคเงินเฟ้อพุ่ง วันจันทร์ที่ 11 กรกฎาคม 2565 เวลา 22.15 - 22.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ www.thaipbs.or.th/Live
ในช่วงระยะวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา ผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหาร และผู้ขายอาหาร ต่างก็ได้รับผลกระทบ จากสถานการณ์โควิด-19 แต่พอสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย ทางภาครัฐเองก็ได้ลดมาตราการควบคุมโรค เปิดให้มีการรับประทานอาหารที่ร้านได้ตามปกติ แต่ก็ต้องมาประสบกับปัญหาข้าวของวัตถุดิบราคาแพงขึ้น อันมีผลมาจากราคาน้ำมัน ค่าขนส่ง วันนี้จะชวนคุณผู้ชมมาดูโครงสร้างต้นทุนร้านอาหารในยุคเงินเฟ้อ ว่าผู้ประกอบการต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มขึ้นกันบ้าง รวมถึงข้อเสนอแนะ และวิธีการจัดการต้นทุน เพื่อให้เราทุกคนสามารถข้ามพ้นวิกฤตราคาอาหารในครั้งนี้
ติดตามชมรายการเศรษฐกิจติดบ้าน ตอน เปิดต้นทุนร้านอาหาร ยุคเงินเฟ้อพุ่ง วันจันทร์ที่ 11 กรกฎาคม 2565 เวลา 22.15 - 22.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ www.thaipbs.or.th/Live