ค้นหา
ทีวีออนไลน์
เว็บไซต์ในเครือ
เว็บไซต์บริการ
กินอยู่คือ
กินอยู่คือ

อาหารสำหรับเด็ก ๆ

หน้ารายการ
13 ม.ค. 67

ชวนเข้าครัวอาหารสำหรับเด็ก ๆ ที่ไม่ชอบกินผัก ที่ทำง่าย อร่อย และได้ประโยชน์จากสารพัดที่อยากให้เด็ก ๆ ได้กิน ทั้งสปาเกตตีซอสมะเขือเทศ ใส่ผักอย่าง มะเขือม่วง, ฟักทองบัตเตอร์นัท และขึ้นฉ่ายฝรั่ง ใส่เนื้อสัตว์ตามชอบ และทำโอโคโนมิยากิแบบคันไซ ที่ใส่ผักและเนื้อสัตว์ได้ตามชอบ และวิธีการผสมแป้งแบบง่าย ๆ แล้วทำซอสสำหรับโอโคโนมิยากิ

สูตรเด็ดจากรายอาหาร : โอโคโนมิยากิ แบบคันไซ

  • เนื้อกุ้งสับ
  • เบคอนหั่นเต๋า
  • กะหล่ำปลีหั่นชิ้นเล็ก ๆ
  • มันฝรั่งหั่นเป็นเส้น
  • หอมหัวใหญ่หั่นบาง ๆ
  • ข้าวโพดหวาน
  • กระเทียมต้นซอย
  • ผักโขมแดงซอย
  • ผักอื่น ๆ ตามชอบ
  • ปลาแห้งญี่ปุ่น
  • สาหร่าย
  • มายองเนส
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 250 กรัม
  • ดาชิสต๊อก 200 มิลลิลิตร
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือเล็กน้อย

วิธีทำ

  1. ชามผสมใส่แป้ง ดิชิสต๊อก ไข่ไก่ น้ำมันและเกลือ คนผสมให้เข้ากัน พักแป้งประมาณ 5 - 10 นาที จากนั้นนำเนื้อ กุ้งเบคอน และผักต่าง ๆ ใส่ลงในแป้งคนให้เข้ากัน
  2. ตั้งกระทะบนไฟอ่อน ใส่น้ำมันเล็กน้อย ตักแป้งลงกระทะแผ่ให้เป็นแผนวงกลม รอให้แป้งสุก แล้วพลิกกลับด้านจนสุก นำใส่จาน ทาซอสโอโคโนมิยากิ มายองเนส โรยด้วยปลาแห้งญี่ปุ่น และสาหร่าย

สูตรเด็ดจากรายอาหาร : สปาเกตตีซอสมะเขือเทศ

  • หมูสับ 500 กรัม
  • เบคอนหั่นชิ้นเล็ก ๆ 200 กรัม
  • มะเขือเทศ 10 - 15 ลูก
  • แคร์รอตหั่นเต๋าเล็ก 1 - 2 ลูก
  • หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 2 - 3 ลูก
  • เซเลอรีหั่นเต๋าเล็ก 1 - 2 ก้าน
  • มะเขือม่วงปอกเปลือกหั่นเต๋าเล็ก 1 ลูก
  • ฟักทองบัตเตอร์นัทหั่นเต๋าเล็ก 1 ลูก
  • น้ำมันรำข้าว 3 - 4 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 3 - 4 ช้อนโต๊ะ
  • ใบไทม์ 3 - 4 ก้าน
  • เส้นสปาเกตตี หรือ พาสตาต้มสุก

วิธีทำ

  1. นำมะเขือเทศ แกะขั้วออกและกรีดก้นให้เป็นกากบาท จากนั้นตั้งหม้อใส่น้ำ บนไฟกลาง รอให้น้ำเดือด นำมะเขือเทศลงไปต้มประมาณ 3 - 5 นาที จนเปลือกมะเขือเทศร่อน ตักขึ้นมาแช่น้ำเย็น ปอกเปลือกออกจนหมด นำมะเขือเทศไปปั่น ใส่น้ำมันเล็กน้อย ปั่นให้ละเอียด และพักไว้
  2. ตั้งหม้อใบใหญ่ บนไฟอ่อน ใส่เบคอนลงไปผัด จนน้ำมันเริ่มออก ใส่หอมใหญ่ เซเลอรี แคร์รอต มะเขือม่วง ฟักทองบัตเตอร์นัท ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำมันเล็กน้อย ใส่หมูสับ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบไทม์ และเนื้อมะเขือเทศปั่น ผัดให้เข้ากัน เคี่ยวไปเรื่อย ๆ ด้วยไฟอ่อน จนผักทั้งหมดเปื่อยนิ่มและสีเข้มสวย ชิมรสตามชอบ ปิดไฟ ตักราดบนเส้นสปาเกตตี หรือพาสตา

ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2567 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

อาหารสำหรับเด็ก ๆ

13 ม.ค. 67

ชวนเข้าครัวอาหารสำหรับเด็ก ๆ ที่ไม่ชอบกินผัก ที่ทำง่าย อร่อย และได้ประโยชน์จากสารพัดที่อยากให้เด็ก ๆ ได้กิน ทั้งสปาเกตตีซอสมะเขือเทศ ใส่ผักอย่าง มะเขือม่วง, ฟักทองบัตเตอร์นัท และขึ้นฉ่ายฝรั่ง ใส่เนื้อสัตว์ตามชอบ และทำโอโคโนมิยากิแบบคันไซ ที่ใส่ผักและเนื้อสัตว์ได้ตามชอบ และวิธีการผสมแป้งแบบง่าย ๆ แล้วทำซอสสำหรับโอโคโนมิยากิ

สูตรเด็ดจากรายอาหาร : โอโคโนมิยากิ แบบคันไซ

  • เนื้อกุ้งสับ
  • เบคอนหั่นเต๋า
  • กะหล่ำปลีหั่นชิ้นเล็ก ๆ
  • มันฝรั่งหั่นเป็นเส้น
  • หอมหัวใหญ่หั่นบาง ๆ
  • ข้าวโพดหวาน
  • กระเทียมต้นซอย
  • ผักโขมแดงซอย
  • ผักอื่น ๆ ตามชอบ
  • ปลาแห้งญี่ปุ่น
  • สาหร่าย
  • มายองเนส
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 250 กรัม
  • ดาชิสต๊อก 200 มิลลิลิตร
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือเล็กน้อย

วิธีทำ

  1. ชามผสมใส่แป้ง ดิชิสต๊อก ไข่ไก่ น้ำมันและเกลือ คนผสมให้เข้ากัน พักแป้งประมาณ 5 - 10 นาที จากนั้นนำเนื้อ กุ้งเบคอน และผักต่าง ๆ ใส่ลงในแป้งคนให้เข้ากัน
  2. ตั้งกระทะบนไฟอ่อน ใส่น้ำมันเล็กน้อย ตักแป้งลงกระทะแผ่ให้เป็นแผนวงกลม รอให้แป้งสุก แล้วพลิกกลับด้านจนสุก นำใส่จาน ทาซอสโอโคโนมิยากิ มายองเนส โรยด้วยปลาแห้งญี่ปุ่น และสาหร่าย

สูตรเด็ดจากรายอาหาร : สปาเกตตีซอสมะเขือเทศ

  • หมูสับ 500 กรัม
  • เบคอนหั่นชิ้นเล็ก ๆ 200 กรัม
  • มะเขือเทศ 10 - 15 ลูก
  • แคร์รอตหั่นเต๋าเล็ก 1 - 2 ลูก
  • หอมหัวใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 2 - 3 ลูก
  • เซเลอรีหั่นเต๋าเล็ก 1 - 2 ก้าน
  • มะเขือม่วงปอกเปลือกหั่นเต๋าเล็ก 1 ลูก
  • ฟักทองบัตเตอร์นัทหั่นเต๋าเล็ก 1 ลูก
  • น้ำมันรำข้าว 3 - 4 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 3 - 4 ช้อนโต๊ะ
  • ใบไทม์ 3 - 4 ก้าน
  • เส้นสปาเกตตี หรือ พาสตาต้มสุก

วิธีทำ

  1. นำมะเขือเทศ แกะขั้วออกและกรีดก้นให้เป็นกากบาท จากนั้นตั้งหม้อใส่น้ำ บนไฟกลาง รอให้น้ำเดือด นำมะเขือเทศลงไปต้มประมาณ 3 - 5 นาที จนเปลือกมะเขือเทศร่อน ตักขึ้นมาแช่น้ำเย็น ปอกเปลือกออกจนหมด นำมะเขือเทศไปปั่น ใส่น้ำมันเล็กน้อย ปั่นให้ละเอียด และพักไว้
  2. ตั้งหม้อใบใหญ่ บนไฟอ่อน ใส่เบคอนลงไปผัด จนน้ำมันเริ่มออก ใส่หอมใหญ่ เซเลอรี แคร์รอต มะเขือม่วง ฟักทองบัตเตอร์นัท ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำมันเล็กน้อย ใส่หมูสับ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบไทม์ และเนื้อมะเขือเทศปั่น ผัดให้เข้ากัน เคี่ยวไปเรื่อย ๆ ด้วยไฟอ่อน จนผักทั้งหมดเปื่อยนิ่มและสีเข้มสวย ชิมรสตามชอบ ปิดไฟ ตักราดบนเส้นสปาเกตตี หรือพาสตา

ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2567 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กินอยู่คือ

1 - 30
31 - 60
61 - 90
91 - 120
121 - 150
151 - 180
181 - 210
211 - 240
241 - 270
271 - 300
301 - 330
331 - 360
361 - 390
391 - 420
421 - ล่าสุด
เย็นตาโฟ รสเด็ด
เย็นตาโฟ รสเด็ด
30 ก.ย. 66
อาหารพื้นถิ่นจันท์
อาหารพื้นถิ่นจันท์
14 ต.ค. 66
ผักโขมผักพื้นบ้านมากประโยชน์
ผักโขมผักพื้นบ้านมากประโยชน์
21 ต.ค. 66
กินแบบชาวปลัง
กินแบบชาวปลัง
28 ต.ค. 66
ส้มโอผลไม้หน้าฝนรสสดชื่น
ส้มโอผลไม้หน้าฝนรสสดชื่น
4 พ.ย. 66
สารพัดเครื่องจิ้มผลไม้
สารพัดเครื่องจิ้มผลไม้
11 พ.ย. 66
อาหารไทยเขมรลาวเดิม
อาหารไทยเขมรลาวเดิม
18 พ.ย. 66
กินปลาทะเลสาบสงขลา
กินปลาทะเลสาบสงขลา
25 พ.ย. 66
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเอง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเอง
2 ธ.ค. 66
กินแบบชาวชอง จันทบุรี
กินแบบชาวชอง จันทบุรี
9 ธ.ค. 66
สุกี้สารพัดผักพื้นบ้าน
สุกี้สารพัดผักพื้นบ้าน
16 ธ.ค. 66
เผ็ดร้อนเครื่องเทศแบบจันท์
เผ็ดร้อนเครื่องเทศแบบจันท์
23 ธ.ค. 66
อาหารสำหรับเทศกาล
อาหารสำหรับเทศกาล
30 ธ.ค. 66
อาหารท้องถิ่นเมืองตราด
อาหารท้องถิ่นเมืองตราด
6 ม.ค. 67
กำลังเล่น...
อาหารสำหรับเด็ก ๆ
อาหารสำหรับเด็ก ๆ
13 ม.ค. 67
กินปลาแม่น้ำสงคราม
กินปลาแม่น้ำสงคราม
20 ม.ค. 67
เปาะเปี๊ยะสารพัดผัก
เปาะเปี๊ยะสารพัดผัก
27 ม.ค. 67
อาหารคาวจากข้าวโพดหวาน
อาหารคาวจากข้าวโพดหวาน
3 ก.พ. 67
สูตรลับน้ำพริกกะปิ
สูตรลับน้ำพริกกะปิ
10 ก.พ. 67
อาหารถิ่นชุมพร
อาหารถิ่นชุมพร
17 ก.พ. 67
ผักดองสไตล์ญี่ปุ่น
ผักดองสไตล์ญี่ปุ่น
24 ก.พ. 67
กินแบบชาวลาวครั่ง นครปฐม
กินแบบชาวลาวครั่ง นครปฐม
2 มี.ค. 67
อาหารอินเดีย
อาหารอินเดีย
9 มี.ค. 67
อาหารพื้นบ้านสุราษฎร์
อาหารพื้นบ้านสุราษฎร์
16 มี.ค. 67
ขนมหวานน้ำกะทิ
ขนมหวานน้ำกะทิ
23 มี.ค. 67
แกงแบบลพบุรี
แกงแบบลพบุรี
30 มี.ค. 67
สารพัดข้าวผัด
สารพัดข้าวผัด
6 เม.ย. 67
ราวิโอลีเส้นสด
ราวิโอลีเส้นสด
13 เม.ย. 67
อาหารสร้างภูมิคุ้มกันจาก PM 2.5
อาหารสร้างภูมิคุ้มกันจาก PM 2.5
20 เม.ย. 67
อาหารถิ่นบุรีรัมย์
อาหารถิ่นบุรีรัมย์
27 เม.ย. 67

กินอยู่คือ

1 - 30
31 - 60
61 - 90
91 - 120
121 - 150
151 - 180
181 - 210
211 - 240
241 - 270
271 - 300
301 - 330
331 - 360
361 - 390
391 - 420
421 - ล่าสุด
เย็นตาโฟ รสเด็ด
เย็นตาโฟ รสเด็ด
30 ก.ย. 66
อาหารพื้นถิ่นจันท์
อาหารพื้นถิ่นจันท์
14 ต.ค. 66
ผักโขมผักพื้นบ้านมากประโยชน์
ผักโขมผักพื้นบ้านมากประโยชน์
21 ต.ค. 66
กินแบบชาวปลัง
กินแบบชาวปลัง
28 ต.ค. 66
ส้มโอผลไม้หน้าฝนรสสดชื่น
ส้มโอผลไม้หน้าฝนรสสดชื่น
4 พ.ย. 66
สารพัดเครื่องจิ้มผลไม้
สารพัดเครื่องจิ้มผลไม้
11 พ.ย. 66
อาหารไทยเขมรลาวเดิม
อาหารไทยเขมรลาวเดิม
18 พ.ย. 66
กินปลาทะเลสาบสงขลา
กินปลาทะเลสาบสงขลา
25 พ.ย. 66
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเอง
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาทำเอง
2 ธ.ค. 66
กินแบบชาวชอง จันทบุรี
กินแบบชาวชอง จันทบุรี
9 ธ.ค. 66
สุกี้สารพัดผักพื้นบ้าน
สุกี้สารพัดผักพื้นบ้าน
16 ธ.ค. 66
เผ็ดร้อนเครื่องเทศแบบจันท์
เผ็ดร้อนเครื่องเทศแบบจันท์
23 ธ.ค. 66
อาหารสำหรับเทศกาล
อาหารสำหรับเทศกาล
30 ธ.ค. 66
อาหารท้องถิ่นเมืองตราด
อาหารท้องถิ่นเมืองตราด
6 ม.ค. 67
กำลังเล่น...
อาหารสำหรับเด็ก ๆ
อาหารสำหรับเด็ก ๆ
13 ม.ค. 67
กินปลาแม่น้ำสงคราม
กินปลาแม่น้ำสงคราม
20 ม.ค. 67
เปาะเปี๊ยะสารพัดผัก
เปาะเปี๊ยะสารพัดผัก
27 ม.ค. 67
อาหารคาวจากข้าวโพดหวาน
อาหารคาวจากข้าวโพดหวาน
3 ก.พ. 67
สูตรลับน้ำพริกกะปิ
สูตรลับน้ำพริกกะปิ
10 ก.พ. 67
อาหารถิ่นชุมพร
อาหารถิ่นชุมพร
17 ก.พ. 67
ผักดองสไตล์ญี่ปุ่น
ผักดองสไตล์ญี่ปุ่น
24 ก.พ. 67
กินแบบชาวลาวครั่ง นครปฐม
กินแบบชาวลาวครั่ง นครปฐม
2 มี.ค. 67
อาหารอินเดีย
อาหารอินเดีย
9 มี.ค. 67
อาหารพื้นบ้านสุราษฎร์
อาหารพื้นบ้านสุราษฎร์
16 มี.ค. 67
ขนมหวานน้ำกะทิ
ขนมหวานน้ำกะทิ
23 มี.ค. 67
แกงแบบลพบุรี
แกงแบบลพบุรี
30 มี.ค. 67
สารพัดข้าวผัด
สารพัดข้าวผัด
6 เม.ย. 67
ราวิโอลีเส้นสด
ราวิโอลีเส้นสด
13 เม.ย. 67
อาหารสร้างภูมิคุ้มกันจาก PM 2.5
อาหารสร้างภูมิคุ้มกันจาก PM 2.5
20 เม.ย. 67
อาหารถิ่นบุรีรัมย์
อาหารถิ่นบุรีรัมย์
27 เม.ย. 67

ละครย้อนยุค

ดูทั้งหมด

♫ ♫ Songs Popular ♫ ♫

ดูทั้งหมด

คลิปมาใหม่

คนดูเยอะ 👀

ดูทั้งหมด

เสน่ห์ประเทศไทย