เข้าครัวกับแขกรับเชิญ คุณสุวรรณรัตน์ มนัสสนิท ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดตราด ที่นำวัตถุดิบท้องถิ่นตราด อย่าง "กะแท่ง" พืชที่มีพิษคันมาทำให้กินได้ โดยใช้ภูมิปัญญามาทำเป็นอาหาร อย่าง "แกงเลียงกะแท่งใส่หอยนางรม" รสชาติกลมกล่อมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และทำยำหอยชอง หรือยำหอยแบบชาวชอง รสจัดจ้านใส่เครื่องสมุนไพรหลากชนิด
สูตรเด็ดจากรายอาหาร : แกงเลียงกะแท่งใส่หอยนางรม
วิธีทำ
สูตรเด็ดจากรายอาหาร : ยำหอยชอง
วิธีทำ
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2567 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
เข้าครัวกับแขกรับเชิญ คุณสุวรรณรัตน์ มนัสสนิท ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดตราด ที่นำวัตถุดิบท้องถิ่นตราด อย่าง "กะแท่ง" พืชที่มีพิษคันมาทำให้กินได้ โดยใช้ภูมิปัญญามาทำเป็นอาหาร อย่าง "แกงเลียงกะแท่งใส่หอยนางรม" รสชาติกลมกล่อมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และทำยำหอยชอง หรือยำหอยแบบชาวชอง รสจัดจ้านใส่เครื่องสมุนไพรหลากชนิด
สูตรเด็ดจากรายอาหาร : แกงเลียงกะแท่งใส่หอยนางรม
วิธีทำ
สูตรเด็ดจากรายอาหาร : ยำหอยชอง
วิธีทำ
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2567 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live