ชวนเข้าครัวกับแขกรับเชิญคุณจินดา รัตนัย กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรหนองตาหงุ่นที่เดินทางมาจากจังหวัดจันทบุรี นำเครื่องเทศรสเผ็ดร้อน กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่นจันท์ มาทำพริกแกงเผ็ดที่ใช้เครื่องเทศสมุนไพร 20 ชนิด มาทำแกงเผ็ดหมูป่า และลาบปลาอินทรี ความพิเศษอยู่ที่เครื่องลาบใส่สมุนไพรกระต่ายจาม เพิ่มกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารจันท์
สูตรเด็ดจากรายอาหาร : แกงเผ็ดหมูป่า
วิธีทำ
สูตรเด็ดจากรายอาหาร : ลาบปลาอินทรีกระต่ายจาม
วิธีทำ
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม 2566 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ชวนเข้าครัวกับแขกรับเชิญคุณจินดา รัตนัย กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรหนองตาหงุ่นที่เดินทางมาจากจังหวัดจันทบุรี นำเครื่องเทศรสเผ็ดร้อน กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่นจันท์ มาทำพริกแกงเผ็ดที่ใช้เครื่องเทศสมุนไพร 20 ชนิด มาทำแกงเผ็ดหมูป่า และลาบปลาอินทรี ความพิเศษอยู่ที่เครื่องลาบใส่สมุนไพรกระต่ายจาม เพิ่มกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารจันท์
สูตรเด็ดจากรายอาหาร : แกงเผ็ดหมูป่า
วิธีทำ
สูตรเด็ดจากรายอาหาร : ลาบปลาอินทรีกระต่ายจาม
วิธีทำ
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม 2566 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live