ชวนเข้าครัวทำสุกี้ที่บ้านง่าย ๆ ที่สามารถรับประทานกันได้ทั้งครอบครัวทั้งเด็ก ๆ ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ พร้อมกับน้ำจิ้มสุกี้สูตรเต้าหู้ยี้ และทำน้ำสต๊อกผัก หรือน้ำซุปผัก รสหวานจากธรรมชาติสำหรับสุกี้ พร้อมเคล็ดลับหมักหมูนุ่ม, ไก่นุ่ม, ปลากะพง และปลาเก๋า ที่ไม่ต้องใช้ผงหมักสำเร็จรูป พร้อมกับการเลือกผักสำหรับทำสุกี้ให้มีความหลากหลาย ที่มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพ
สูตรเด็ดจากรายอาหาร : น้ำซุปผักสำหรับสุกี้
วิธีทำ
ตั้งหม้อใส้น้ำเปล่าบนไฟอ่อน ใส่รากผักชีบุบ หอมหัวใหญ่บุบ ข้าวโพดหวาน ไช้เท้า ผักกาดขาว กระเทียม พริกไทยเม็ด และเกลือ ต้มไปเรื่อย ๆ จนผักสุกนิ่ม
สูตรเด็ดจากรายการ : น้ำจิ้มสุกี้
วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมดลงเครื่องปั่น ปั่นให้เข้ากันจนละเอียด ชิมรสตามชอบ เทใส่ถ้วย โรยด้วยงาขาวคั่ว และผักชีซอย
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2566 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ชวนเข้าครัวทำสุกี้ที่บ้านง่าย ๆ ที่สามารถรับประทานกันได้ทั้งครอบครัวทั้งเด็ก ๆ ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ พร้อมกับน้ำจิ้มสุกี้สูตรเต้าหู้ยี้ และทำน้ำสต๊อกผัก หรือน้ำซุปผัก รสหวานจากธรรมชาติสำหรับสุกี้ พร้อมเคล็ดลับหมักหมูนุ่ม, ไก่นุ่ม, ปลากะพง และปลาเก๋า ที่ไม่ต้องใช้ผงหมักสำเร็จรูป พร้อมกับการเลือกผักสำหรับทำสุกี้ให้มีความหลากหลาย ที่มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพ
สูตรเด็ดจากรายอาหาร : น้ำซุปผักสำหรับสุกี้
วิธีทำ
ตั้งหม้อใส้น้ำเปล่าบนไฟอ่อน ใส่รากผักชีบุบ หอมหัวใหญ่บุบ ข้าวโพดหวาน ไช้เท้า ผักกาดขาว กระเทียม พริกไทยเม็ด และเกลือ ต้มไปเรื่อย ๆ จนผักสุกนิ่ม
สูตรเด็ดจากรายการ : น้ำจิ้มสุกี้
วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมดลงเครื่องปั่น ปั่นให้เข้ากันจนละเอียด ชิมรสตามชอบ เทใส่ถ้วย โรยด้วยงาขาวคั่ว และผักชีซอย
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2566 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live