ชวนเข้าครัวกับแขกรับเชิญ คุณเพ็ญรุ่ง จันทร์อ่ำ ชาติพันธุ์ไทยเขมรลาวเดิมที่เดินทางมาจากจังหวัดราชบุรี นำอาหารพื้นบ้านโบราณ อย่าง แกงกะลากรุบ เนื้อกะลาจะกรุบกรอบ รสชาติกลมกล่อม หอมเครื่องแกง และน้ำแกงขลุกขลิก และทำขนมหวานที่ต้องใช้ความประณีตสูง อย่าง ขนมสลัดงา ที่ตัวขนมทำด้วยแป้งข้าวเหนียวภายในจะมีไส้เป็นมะพร้าวกับน้ำตาล ภายนอกจะเคลือบหุ้มด้วยงา และถั่วลิสง
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงกะลากรุบ
วิธีทำ
สูตรเด็ดจากรายการ : ขนมงาสลัด
วิธีทำ
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2566 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ชวนเข้าครัวกับแขกรับเชิญ คุณเพ็ญรุ่ง จันทร์อ่ำ ชาติพันธุ์ไทยเขมรลาวเดิมที่เดินทางมาจากจังหวัดราชบุรี นำอาหารพื้นบ้านโบราณ อย่าง แกงกะลากรุบ เนื้อกะลาจะกรุบกรอบ รสชาติกลมกล่อม หอมเครื่องแกง และน้ำแกงขลุกขลิก และทำขนมหวานที่ต้องใช้ความประณีตสูง อย่าง ขนมสลัดงา ที่ตัวขนมทำด้วยแป้งข้าวเหนียวภายในจะมีไส้เป็นมะพร้าวกับน้ำตาล ภายนอกจะเคลือบหุ้มด้วยงา และถั่วลิสง
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงกะลากรุบ
วิธีทำ
สูตรเด็ดจากรายการ : ขนมงาสลัด
วิธีทำ
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2566 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live