ชวนเข้าครัวกับแขกรับเชิญ ดร.อารยา สุนทรวิภาต จากมหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตจันทบุรี ที่นำวัตถุดิบที่มากในท้องถิ่นอย่างพริกไทย มังคุด และส้มมะปี๊ด มาพัฒนาและแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างพริกไทยดองสามรส น้ำส้มสายชูจากมังคุด และน้ำมันจากผิวส้มมะปี๊ด มาทำอาหารจานพิเศษอย่าง ยำกุ้งแห้งทอดใส่พริกไทยดอง และน้ำสลัดจากน้ำส้มสายชูมังคุด และน้ำมันจากผิวส้มมะปี๊ด
สูตรเด็ดจากรายการ : ยำกุ้งแห้งพริกไทยดอง
สูตรเด็ดจากรายการ : สลัดมหัศจันท์
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 2 กันยายน 2566 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ชวนเข้าครัวกับแขกรับเชิญ ดร.อารยา สุนทรวิภาต จากมหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตจันทบุรี ที่นำวัตถุดิบที่มากในท้องถิ่นอย่างพริกไทย มังคุด และส้มมะปี๊ด มาพัฒนาและแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างพริกไทยดองสามรส น้ำส้มสายชูจากมังคุด และน้ำมันจากผิวส้มมะปี๊ด มาทำอาหารจานพิเศษอย่าง ยำกุ้งแห้งทอดใส่พริกไทยดอง และน้ำสลัดจากน้ำส้มสายชูมังคุด และน้ำมันจากผิวส้มมะปี๊ด
สูตรเด็ดจากรายการ : ยำกุ้งแห้งพริกไทยดอง
สูตรเด็ดจากรายการ : สลัดมหัศจันท์
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 2 กันยายน 2566 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live