เข้าครัวทำข้าวต้มเครื่อง หอม อร่อย ที่ปลอดผงปรุงแต่งรสแบบอุตสาหกรรม โดยใช้ความหอมหวานจากวัตถุดิบตั้งแต่ขั้นตอนการทำน้ำสต๊อก สำหรับข้าวต้มซี่โครงหมู ใส่กุ้งแห้ง และหมึกแห้งที่นำไปทอดเพิ่มรสอูมามิแบบธรรมชาติ และน้ำสต๊อกสำหรับทำข้าวต้มทะเลรวมมิตร ใส่ข่าแห้งเพื่อเพิ่มกลิ่นและรสชาติ พร้อมทำน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวรสเด็ดและน้ำพริกน้ำส้ม กินกับข้าวต้มเครื่องแน่น ๆ
สูตรเด็ดจากรายการ : ข้าวต้มทรงเครื่อง
สูตรเด็ดจากรายการ : น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2566 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
เข้าครัวทำข้าวต้มเครื่อง หอม อร่อย ที่ปลอดผงปรุงแต่งรสแบบอุตสาหกรรม โดยใช้ความหอมหวานจากวัตถุดิบตั้งแต่ขั้นตอนการทำน้ำสต๊อก สำหรับข้าวต้มซี่โครงหมู ใส่กุ้งแห้ง และหมึกแห้งที่นำไปทอดเพิ่มรสอูมามิแบบธรรมชาติ และน้ำสต๊อกสำหรับทำข้าวต้มทะเลรวมมิตร ใส่ข่าแห้งเพื่อเพิ่มกลิ่นและรสชาติ พร้อมทำน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวรสเด็ดและน้ำพริกน้ำส้ม กินกับข้าวต้มเครื่องแน่น ๆ
สูตรเด็ดจากรายการ : ข้าวต้มทรงเครื่อง
สูตรเด็ดจากรายการ : น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2566 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live