ชวนเข้าครัวทำหัวเชื้อหมาล่า กลิ่นหอมเครื่องเทศจากฮวาเจียว หรือพริกเสฉวน ที่ให้ความเผ็ดชาแบบธรรมชาติ ที่สามารถทำเก็บไว้รับประทานได้นาน อร่อย ปลอดภัยจากผงปรุงแต่งอุตสาหกรรม นำไปทำอาหารได้ทั้งหมาล่าผัดทรงเครื่องผัดกับมันฝรั่ง รากบัว เห็ดหลากชนิดและทำหมาล่าทัง (MalaTang) ที่นำหัวเชื้อหมาล่า มาต้มกับน้ำสต๊อกใส่ผักและเนื้อสัตว์ตามชอบเป็นซุปหอม ๆ รสเผ็ดชา
สูตรเด็ดจากรายการ : หมาล่าทัง (Malatang)
สูตรเด็ดจากรายการ : หมาล่าผัดทรงเครื่อง
สูตรเด็ดจากรายการ : หัวเชื้อหมาล่า
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม 2566 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ชวนเข้าครัวทำหัวเชื้อหมาล่า กลิ่นหอมเครื่องเทศจากฮวาเจียว หรือพริกเสฉวน ที่ให้ความเผ็ดชาแบบธรรมชาติ ที่สามารถทำเก็บไว้รับประทานได้นาน อร่อย ปลอดภัยจากผงปรุงแต่งอุตสาหกรรม นำไปทำอาหารได้ทั้งหมาล่าผัดทรงเครื่องผัดกับมันฝรั่ง รากบัว เห็ดหลากชนิดและทำหมาล่าทัง (MalaTang) ที่นำหัวเชื้อหมาล่า มาต้มกับน้ำสต๊อกใส่ผักและเนื้อสัตว์ตามชอบเป็นซุปหอม ๆ รสเผ็ดชา
สูตรเด็ดจากรายการ : หมาล่าทัง (Malatang)
สูตรเด็ดจากรายการ : หมาล่าผัดทรงเครื่อง
สูตรเด็ดจากรายการ : หัวเชื้อหมาล่า
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม 2566 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live