ชวนเข้าครัวกับแขกรับเชิญ คุณจรูญพิศ มูลสาร กลุ่มอนุรักษ์แก่งละว้า อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น นำปลาน้ำจืดจากธรรมชาติหลากชนิดทั้ง ปลาค้าว ปลาเสียบธง ปลาปีกไก่ ปลาซิวอ้าว ฯลฯ จากแก่งละว้า หนึ่งในพื้นที่ชุ่มน้ำที่มีความสำคัญมาก ๆ ของภาคอีสาน นำปลามาทำอาหารอีสานพื้นบ้านอย่าง หมกปลาซิวอ้าว นำไปย่างจนสุกหอม และอู๋ปลาค้าว
สูตรเด็ดจากรายการ : หมกปลาซิวอ้าว
สูตรเด็ดจากรายการ : อู๋ปลาค้าว
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน 2566 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ชวนเข้าครัวกับแขกรับเชิญ คุณจรูญพิศ มูลสาร กลุ่มอนุรักษ์แก่งละว้า อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น นำปลาน้ำจืดจากธรรมชาติหลากชนิดทั้ง ปลาค้าว ปลาเสียบธง ปลาปีกไก่ ปลาซิวอ้าว ฯลฯ จากแก่งละว้า หนึ่งในพื้นที่ชุ่มน้ำที่มีความสำคัญมาก ๆ ของภาคอีสาน นำปลามาทำอาหารอีสานพื้นบ้านอย่าง หมกปลาซิวอ้าว นำไปย่างจนสุกหอม และอู๋ปลาค้าว
สูตรเด็ดจากรายการ : หมกปลาซิวอ้าว
สูตรเด็ดจากรายการ : อู๋ปลาค้าว
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน 2566 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live