ชวนเข้าครัวทำแกงกะหรี่แบบญี่ปุ่น ตั้งแต่การผสมผงกะหรี่ จากเครื่องเทศหลากหลายชนิดที่สามารถหาได้ในท้องตลอด โดยไม่ต้องใช้ก้อนแกงกะหรี่ญี่ปุ่นแบบสำเร็จรูป มาทำเป็นแกงกะหรี่แบบง่าย ๆ ใส่ผักหลายชนิด ทั้ง มันฝรั่ง, แคร์รอต, มันไข่, มันเทศ และใส่ผลไม้เพิ่มรสหวานธรรมชาติจากลูกพลับ กินกับหมูสไลด์ชุบแป้งทอด
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงกะหรี่แบบญี่ปุ่น
ติดตามเคล็ดลับการทำแกงกะหรี่แบบญี่ปุ่นได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 24 กันยายน 2565 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ชวนเข้าครัวทำแกงกะหรี่แบบญี่ปุ่น ตั้งแต่การผสมผงกะหรี่ จากเครื่องเทศหลากหลายชนิดที่สามารถหาได้ในท้องตลอด โดยไม่ต้องใช้ก้อนแกงกะหรี่ญี่ปุ่นแบบสำเร็จรูป มาทำเป็นแกงกะหรี่แบบง่าย ๆ ใส่ผักหลายชนิด ทั้ง มันฝรั่ง, แคร์รอต, มันไข่, มันเทศ และใส่ผลไม้เพิ่มรสหวานธรรมชาติจากลูกพลับ กินกับหมูสไลด์ชุบแป้งทอด
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงกะหรี่แบบญี่ปุ่น
ติดตามเคล็ดลับการทำแกงกะหรี่แบบญี่ปุ่นได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 24 กันยายน 2565 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live