ชวนเข้าครัวกินผักพื้นบ้านตามฤดูกาล ในช่วงฤดูฝนที่มีเพียงแค่ปีละหนึ่งครั้ง อย่าง "ดอกกระเจียวอ่อน" นำมาย่างไฟ ทำเป็นยำดอกกระเจียวอ่อนย่างใส่น้ำยำแบบน้ำพริกเผา และ "แกงเปอะ" ใส่ผักพื้นบ้านหลายชนิด ทั้งหน่อไม้หวาน, ฟักทอง, บวบงู, บวบหอม, บวบเหลี่ยม, ชะอม และใบแมงลัก ที่ให้รสชาติหวานธรรมชาติจากผัก โดยไม่ต้องใส่ผงปรุงรส
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงเปอะ
สูตรเด็ดจากรายการ : ยำดอกกระเจียวย่าง
ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 10 กันยายน 2565 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ชวนเข้าครัวกินผักพื้นบ้านตามฤดูกาล ในช่วงฤดูฝนที่มีเพียงแค่ปีละหนึ่งครั้ง อย่าง "ดอกกระเจียวอ่อน" นำมาย่างไฟ ทำเป็นยำดอกกระเจียวอ่อนย่างใส่น้ำยำแบบน้ำพริกเผา และ "แกงเปอะ" ใส่ผักพื้นบ้านหลายชนิด ทั้งหน่อไม้หวาน, ฟักทอง, บวบงู, บวบหอม, บวบเหลี่ยม, ชะอม และใบแมงลัก ที่ให้รสชาติหวานธรรมชาติจากผัก โดยไม่ต้องใส่ผงปรุงรส
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงเปอะ
สูตรเด็ดจากรายการ : ยำดอกกระเจียวย่าง
ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 10 กันยายน 2565 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live