ชวนเข้าครัวทำขนมปลอดกลูเตน สำหรับเด็ก ๆ และคนที่แพ้กลูเตนจากแป้งสาลี โดยใช้แป้งข้าวพื้นบ้านของไทยที่ปลูกแบบวิถีอินทรีย์ มาทำเป็นขนม หรืออาหารเช้าแบบง่าย ๆ ทั้งแพนเค้กแป้งข้าวหอมนิลที่ใช้น้ำใบเตยแทนนมสด สำหรับเด็กๆ ที่แพ้นมวัว กินกับผลไม้ตามฤดูกาล และทำเครปจากแป้งข้าวกล้องหอมมะลิใส่ไส้แฮมเบคอนชีส
สูตรเด็ดจากรายการ : เครปแป้งข้าวกล้องหอมมะลิ
สูตรเด็ดจากรายการ : แพนเค้กแป้งข้าวหอมนิล
ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ชวนเข้าครัวทำขนมปลอดกลูเตน สำหรับเด็ก ๆ และคนที่แพ้กลูเตนจากแป้งสาลี โดยใช้แป้งข้าวพื้นบ้านของไทยที่ปลูกแบบวิถีอินทรีย์ มาทำเป็นขนม หรืออาหารเช้าแบบง่าย ๆ ทั้งแพนเค้กแป้งข้าวหอมนิลที่ใช้น้ำใบเตยแทนนมสด สำหรับเด็กๆ ที่แพ้นมวัว กินกับผลไม้ตามฤดูกาล และทำเครปจากแป้งข้าวกล้องหอมมะลิใส่ไส้แฮมเบคอนชีส
สูตรเด็ดจากรายการ : เครปแป้งข้าวกล้องหอมมะลิ
สูตรเด็ดจากรายการ : แพนเค้กแป้งข้าวหอมนิล
ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live