ชวนเข้าครัวกับแขกรับเชิญคนพิเศษ คุณนุชรี จิโรจน์กุล ที่เดินทางมาจากอำเภอกันตัง จังหวัดตรัง พื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วย "ต้นจาก" พืชตระกลูปาล์มที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลายส่วน ตั้งแต่ใบ ดอก และผลอ่อน ที่นำมาทำขนมพื้นบ้านอย่าง ขนมจากใส่เนื้อลูกจาก และลูกจากในน้ำเชื่อม รสหอมหวานจากธรรมชาติ
สูตรเด็ดจากรายการ : ขนมจากใจ
สูตรเด็ดจากรายการ : ลูกจากในน้ำเชื่อม
ติดตามเคล็ดลับการทำขนมจากลูกจากได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2565 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ชวนเข้าครัวกับแขกรับเชิญคนพิเศษ คุณนุชรี จิโรจน์กุล ที่เดินทางมาจากอำเภอกันตัง จังหวัดตรัง พื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วย "ต้นจาก" พืชตระกลูปาล์มที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลายส่วน ตั้งแต่ใบ ดอก และผลอ่อน ที่นำมาทำขนมพื้นบ้านอย่าง ขนมจากใส่เนื้อลูกจาก และลูกจากในน้ำเชื่อม รสหอมหวานจากธรรมชาติ
สูตรเด็ดจากรายการ : ขนมจากใจ
สูตรเด็ดจากรายการ : ลูกจากในน้ำเชื่อม
ติดตามเคล็ดลับการทำขนมจากลูกจากได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม 2565 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live