เข้าครัวนำผลไม้ตามฤดูกาลอย่าง "ลิ้นจี่" และ "เงาะ" ที่มีหลากหลายสายพันธุ์ในประเทศไทย นำมาทำเป็นอาหารคาว อย่าง "แกงใส่ผลไม้" ที่ใช้พื้นฐานเป็นพริกแกงแดงเหมือนกัน แตกต่างกันเพียงแค่เครื่องเทศเท่านั้น ทั้ง "แกงเผ็ดเป็ดย่างใส่ลิ้นจี่" และ "แกงคั่วเงาะสอดไส้สับปะรดใส่หมูย่าง" ที่ผลไม้ช่วยเพิ่มรสชาติเปรี้ยวอมหวานแบบธรรมชาติ
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงคั่วเงาะสอดไส้สับปะรด
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงเผ็ดเป็ดย่างใส่ลิ้นจี่
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคม 2565 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
เข้าครัวนำผลไม้ตามฤดูกาลอย่าง "ลิ้นจี่" และ "เงาะ" ที่มีหลากหลายสายพันธุ์ในประเทศไทย นำมาทำเป็นอาหารคาว อย่าง "แกงใส่ผลไม้" ที่ใช้พื้นฐานเป็นพริกแกงแดงเหมือนกัน แตกต่างกันเพียงแค่เครื่องเทศเท่านั้น ทั้ง "แกงเผ็ดเป็ดย่างใส่ลิ้นจี่" และ "แกงคั่วเงาะสอดไส้สับปะรดใส่หมูย่าง" ที่ผลไม้ช่วยเพิ่มรสชาติเปรี้ยวอมหวานแบบธรรมชาติ
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงคั่วเงาะสอดไส้สับปะรด
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงเผ็ดเป็ดย่างใส่ลิ้นจี่
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคม 2565 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live