ชวนเข้าครัวทำอาหารพิเศษของชาวลาหู่กับแขกรับเชิญ คุณกุลสุวารักษ์ ปู่ยี่ ชาวลาหู่ที่เดินทางมาจากอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ นำอาหารที่นิยมทำในพิธีกรรมสำคัญของชาวลาหู่ เช่น กินข้าวใหม่ ปีใหม่ มีชื่อว่า "ส่าจ๊อย" ที่ใช้เนื้อหมูผสมสมุนไพรและเปลือกไม้หลากชนิด นำมาห่อกับใบไม้ทั้ง ใบตองสาด ใบตองตึง และใบกล้วยป่าที่ให้กลิ่นและรสชาติที่แตกต่างกัน
สูตรเด็ดจากรายการ : ส่าจ๊อยและน้ำแกงส่าจ๊อย
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 9 กรกฎาคม 2565 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ชวนเข้าครัวทำอาหารพิเศษของชาวลาหู่กับแขกรับเชิญ คุณกุลสุวารักษ์ ปู่ยี่ ชาวลาหู่ที่เดินทางมาจากอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ นำอาหารที่นิยมทำในพิธีกรรมสำคัญของชาวลาหู่ เช่น กินข้าวใหม่ ปีใหม่ มีชื่อว่า "ส่าจ๊อย" ที่ใช้เนื้อหมูผสมสมุนไพรและเปลือกไม้หลากชนิด นำมาห่อกับใบไม้ทั้ง ใบตองสาด ใบตองตึง และใบกล้วยป่าที่ให้กลิ่นและรสชาติที่แตกต่างกัน
สูตรเด็ดจากรายการ : ส่าจ๊อยและน้ำแกงส่าจ๊อย
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 9 กรกฎาคม 2565 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live