มาเข้าครัวกับแขกรับเชิญคนพิเศษ คุณบุษกร แก้วเกื้อ ที่เดินทางมาจากจังหวัดพัทลุง นำวัตถุดิบพื้นถิ่นในฤดูฝนอย่าง "หน่อปุดช้าง" พืชที่ชี้วัดความอุดมสมบูรณ์ของ ดิน น้ำ ป่า มาเข้าครัวทำอาหารทั้ง แกงกะทิ และแกงส้มหน่อปุดช้างรสจัดจ้านแบบปักษ์ใต้
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงกะทิหน่อปุดช้าง
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงส้มหน่อปุดช้าง
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
มาเข้าครัวกับแขกรับเชิญคนพิเศษ คุณบุษกร แก้วเกื้อ ที่เดินทางมาจากจังหวัดพัทลุง นำวัตถุดิบพื้นถิ่นในฤดูฝนอย่าง "หน่อปุดช้าง" พืชที่ชี้วัดความอุดมสมบูรณ์ของ ดิน น้ำ ป่า มาเข้าครัวทำอาหารทั้ง แกงกะทิ และแกงส้มหน่อปุดช้างรสจัดจ้านแบบปักษ์ใต้
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงกะทิหน่อปุดช้าง
สูตรเด็ดจากรายการ : แกงส้มหน่อปุดช้าง
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live