กินอยู่คือ ชวนเข้าครัวทำอาหารอาข่า กับแขกรับเชิญคนพิเศษ ที่นำ "สิหมะ" เครื่องปรุงรสเปรี้ยวจากภูมิปัญญาการถนอมอาหารของชาวอาข่า มาปรุงเป็นอาหารง่าย ๆ อย่าง "ปลาย่างสิหมะ" และ "น้ำพริกมะเขือส้ม" รสชาติจัดจ้าน มาเรื่องราวของอาหารชาติพันธุ์และเคล็ดลับในการทำอาหาร
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กินอยู่คือ ชวนเข้าครัวทำอาหารอาข่า กับแขกรับเชิญคนพิเศษ ที่นำ "สิหมะ" เครื่องปรุงรสเปรี้ยวจากภูมิปัญญาการถนอมอาหารของชาวอาข่า มาปรุงเป็นอาหารง่าย ๆ อย่าง "ปลาย่างสิหมะ" และ "น้ำพริกมะเขือส้ม" รสชาติจัดจ้าน มาเรื่องราวของอาหารชาติพันธุ์และเคล็ดลับในการทำอาหาร
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ วันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563 เวลา 16.30 - 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live