กินอยู่คือ ชวนเข้าครัวกินผลไม้พื้นบ้านไทยตามฤดูกาลที่หนึ่งปีมีให้กินแค่เพียงหนึ่งครั้งเท่านั้น นั่นก็คือ "มะยงชิด" และ "มะปรางหวาน" ที่นอกจากกินเป็นผลไม้ให้ความสดชื่นแล้ว ยังสามารถนำมาปรุงเป็นอาหารคาวจานอร่อยได้ทั้ง "แกงคั่วมะยงชิดใส่กุ้งทะเล" และ "เมี่ยงมะปรางหวาน" ที่ไม่เหมือนกับเมี่ยงคำทั่วไป มาติดตามทุกเคล็ดลับการทำอาหารจากผลไม้รสเปรี้ยวอมหวาน อย่าง "มะยงชิด" และ "มะปรางหวาน"
ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ตอน ฤดูกาลมะยงชิดและมะปรางหวาน วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กินอยู่คือ ชวนเข้าครัวกินผลไม้พื้นบ้านไทยตามฤดูกาลที่หนึ่งปีมีให้กินแค่เพียงหนึ่งครั้งเท่านั้น นั่นก็คือ "มะยงชิด" และ "มะปรางหวาน" ที่นอกจากกินเป็นผลไม้ให้ความสดชื่นแล้ว ยังสามารถนำมาปรุงเป็นอาหารคาวจานอร่อยได้ทั้ง "แกงคั่วมะยงชิดใส่กุ้งทะเล" และ "เมี่ยงมะปรางหวาน" ที่ไม่เหมือนกับเมี่ยงคำทั่วไป มาติดตามทุกเคล็ดลับการทำอาหารจากผลไม้รสเปรี้ยวอมหวาน อย่าง "มะยงชิด" และ "มะปรางหวาน"
ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ตอน ฤดูกาลมะยงชิดและมะปรางหวาน วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live