กินอยู่คือ ชวนเข้าครัวทำกับข้าวสำหรับเด็ก ๆ ที่ใช้วัตถุดิบธรรมชาติ ช่วยเพิ่มรสให้อร่อย โดยไม่ต้องใช้เครื่องปรุงรสแบบอุตสาหกรรม อย่าง น้ำมันหอย, ซอสปรุงรส, ผงปรุงรส, และผงชูรส เริ่มจากทำน้ำสต๊อกไก่แบบง่าย ๆ รสหวาน หอมแบบธรรมชาติ นำมาทำ "แกงจืดฟักแม้วใส่มันแกว" และ "ไก่ทอดสมุนไพร" พร้อมเคล็ดลับการหมักไก่ให้อร่อย
ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ตอน กับข้าวรสธรรมชาติ วันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กินอยู่คือ ชวนเข้าครัวทำกับข้าวสำหรับเด็ก ๆ ที่ใช้วัตถุดิบธรรมชาติ ช่วยเพิ่มรสให้อร่อย โดยไม่ต้องใช้เครื่องปรุงรสแบบอุตสาหกรรม อย่าง น้ำมันหอย, ซอสปรุงรส, ผงปรุงรส, และผงชูรส เริ่มจากทำน้ำสต๊อกไก่แบบง่าย ๆ รสหวาน หอมแบบธรรมชาติ นำมาทำ "แกงจืดฟักแม้วใส่มันแกว" และ "ไก่ทอดสมุนไพร" พร้อมเคล็ดลับการหมักไก่ให้อร่อย
ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ตอน กับข้าวรสธรรมชาติ วันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live