กินอยู่คือ พาออกเดินทางไปที่จังหวัดเชียงราย ไปเรียนรู้วัฒนธรรมอาหารชาติพันธุ์ทั้งลีซู อาข่า ไตหย่า ลาหู่ ที่มีวัตถุดิบและพืชพันธุ์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น อย่าง เผ่าอาข่าที่บ้านพญาไพรลิทู่ ที่มีการปลูกชาพื้นเมือง อาหารแทบทุกชนิดจึงมีใบชาเป็นส่วนประกอบ หรือชาติพันธุ์ลาหู่ที่มีการใช้เปลือกไม้มะกอกป่า มะขามป้อมเป็นส่วนประกอบในอาหาร และมาเข้าครัวทำลาบแบบอาข่า ที่ไม่เหมือนกับลาบที่หลายคนรู้จัก
ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ตอน กินอาหารดอย จังหวัดเชียงราย วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กินอยู่คือ พาออกเดินทางไปที่จังหวัดเชียงราย ไปเรียนรู้วัฒนธรรมอาหารชาติพันธุ์ทั้งลีซู อาข่า ไตหย่า ลาหู่ ที่มีวัตถุดิบและพืชพันธุ์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น อย่าง เผ่าอาข่าที่บ้านพญาไพรลิทู่ ที่มีการปลูกชาพื้นเมือง อาหารแทบทุกชนิดจึงมีใบชาเป็นส่วนประกอบ หรือชาติพันธุ์ลาหู่ที่มีการใช้เปลือกไม้มะกอกป่า มะขามป้อมเป็นส่วนประกอบในอาหาร และมาเข้าครัวทำลาบแบบอาข่า ที่ไม่เหมือนกับลาบที่หลายคนรู้จัก
ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ตอน กินอาหารดอย จังหวัดเชียงราย วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live