"บ๊วย" ผลไม้จากเมืองหนาว ที่สามารถปลูกได้ในประเทศไทย และออกผลเป็นจำนวนมากในช่วงฤดูร้อน บ๊วยสดมีรสชาติเปรี้ยวและฝาด จึงรับประทานไม่อร่อยนัก กินอยู่คือ ชวนเข้าครัวนำบ๊วยสดมาแปรรูปให้อร่อยทั้งน้ำเชื่อมบ๊วยและแยมบ๊วย แล้วมาทำอาหารจานหรูอย่าง "อกเป็ดราดซอสบ๊วย" ที่ทำกินเองได้ที่บ้าน
ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ตอน บ๊วยผลไม้หน้าร้อน วันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
"บ๊วย" ผลไม้จากเมืองหนาว ที่สามารถปลูกได้ในประเทศไทย และออกผลเป็นจำนวนมากในช่วงฤดูร้อน บ๊วยสดมีรสชาติเปรี้ยวและฝาด จึงรับประทานไม่อร่อยนัก กินอยู่คือ ชวนเข้าครัวนำบ๊วยสดมาแปรรูปให้อร่อยทั้งน้ำเชื่อมบ๊วยและแยมบ๊วย แล้วมาทำอาหารจานหรูอย่าง "อกเป็ดราดซอสบ๊วย" ที่ทำกินเองได้ที่บ้าน
ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ตอน บ๊วยผลไม้หน้าร้อน วันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live