กินอยู่คือ ชวนเข้าครัวทำอาหาร ลดเค็ม เพื่อสุขภาพ เพราะการกินเค็มที่มากเกินไปเป็นสาเหตุหลักของการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรังทั้งโรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดสมองและหัวใจ โรคมะเร็ง โรคความดันโลหิตสูง เพื่อลดความเสี่ยงของโรค โบชวนทำอาหารกินเองที่บ้านแบบง่าย ๆ อย่าง โจ๊กหมูสับที่ไม่ต้องพึ่งพาโจ๊กสำเร็จรูปที่มีโซเดียมสูงและไก่ต้มน้ำปลาหอม ๆ ที่เราสามารถเลือกน้ำปลาที่ดีและกำหนดปริมาณการเติมน้ำปลาไม่ให้เค็มมากเกินไปได้
ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ตอน ลดเค็มเราเลือกได้ วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กินอยู่คือ ชวนเข้าครัวทำอาหาร ลดเค็ม เพื่อสุขภาพ เพราะการกินเค็มที่มากเกินไปเป็นสาเหตุหลักของการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรังทั้งโรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดสมองและหัวใจ โรคมะเร็ง โรคความดันโลหิตสูง เพื่อลดความเสี่ยงของโรค โบชวนทำอาหารกินเองที่บ้านแบบง่าย ๆ อย่าง โจ๊กหมูสับที่ไม่ต้องพึ่งพาโจ๊กสำเร็จรูปที่มีโซเดียมสูงและไก่ต้มน้ำปลาหอม ๆ ที่เราสามารถเลือกน้ำปลาที่ดีและกำหนดปริมาณการเติมน้ำปลาไม่ให้เค็มมากเกินไปได้
ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ตอน ลดเค็มเราเลือกได้ วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2561 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live