กินอยู่คือ ชวนเดินป่าพรุที่ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ระบบนิเวศชุ่มน้ำที่เป็นทั้งแหล่งอาหารของชาวบ้านและแหล่งอนุบาลสัตว์น้ำวัยอ่อน โบพาไปรู้จักกับต้นไม้สารพัดประโยชน์อย่าง "ต้นสาคู" ที่ชาวบ้านนำมาใช้ประโยชน์ตั้งแต่ปลายยอดถึงโคนต้น โดยเฉพาะลำต้นที่อุดมไปด้วยแป้ง ถูกนำมาทำเป็นแป้งจากต้นสาคูด้วยภูมิปัญญาแบบชาวบ้าน ที่ปัจจุบันอาจเหลือน้อยลงเต็มที
ไปเรียนรู้กระบวนการทำแป้งสาคูแท้จากต้นสาคูที่ต้องอาศัยทั้งเวลาและความชำนาญ แล้วนำแป้งสาคูต้นมาทำขนมไทยทั้ง ตะโก้สาคู หวานมัน และขนมสัมปันนีขนมไทยที่หารับประทานได้ยาก
ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ตอน แป้งสาคูแท้จากธรรมชาติ วันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคม 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กินอยู่คือ ชวนเดินป่าพรุที่ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ระบบนิเวศชุ่มน้ำที่เป็นทั้งแหล่งอาหารของชาวบ้านและแหล่งอนุบาลสัตว์น้ำวัยอ่อน โบพาไปรู้จักกับต้นไม้สารพัดประโยชน์อย่าง "ต้นสาคู" ที่ชาวบ้านนำมาใช้ประโยชน์ตั้งแต่ปลายยอดถึงโคนต้น โดยเฉพาะลำต้นที่อุดมไปด้วยแป้ง ถูกนำมาทำเป็นแป้งจากต้นสาคูด้วยภูมิปัญญาแบบชาวบ้าน ที่ปัจจุบันอาจเหลือน้อยลงเต็มที
ไปเรียนรู้กระบวนการทำแป้งสาคูแท้จากต้นสาคูที่ต้องอาศัยทั้งเวลาและความชำนาญ แล้วนำแป้งสาคูต้นมาทำขนมไทยทั้ง ตะโก้สาคู หวานมัน และขนมสัมปันนีขนมไทยที่หารับประทานได้ยาก
ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ตอน แป้งสาคูแท้จากธรรมชาติ วันอาทิตย์ที่ 10 ธันวาคม 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live