เราเคยสังเกตตัวเองหรือไม่ว่าในแต่ละวันเราสร้างขยะกันมากแค่ไหน กินอยู่คือชวนลด ละ เลิก การสร้างขยะแบบง่ายๆ ในการซื้อของเข้าครัวที่เราสามารถเริ่มต้นได้เองทั้งการใช้ถุงผ้า หรือกล่องพลาสติกในการจ่ายตลาด พกขวดน้ำดื่มที่เติมใหม่ได้ และไม่รับถุงหูหิ้วอายุแสนสั้น ที่ใช้เพียงครั้งเดียวก็กลายเป็นขยะจำนวนมากมายมหาศาล ที่นอกจากจะจัดการยากแล้ว ยังก่อให้เกิดมลภาวะทั้งบนบกและในทะเล
และมาเข้าครัวทำอาหารที่เหลือขยะทิ้งในครัวเรือนให้น้อยชิ้นที่สุด ทั้งยำวุ้นเส้นและเครื่องดื่มเย็นชื่นใจอย่าง น้ำบ๊วยโซดาและชาเขียวนมสดออร์แกนิค
ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ตอน กินอย่างไรไม่ให้เหลือขยะ วันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
เราเคยสังเกตตัวเองหรือไม่ว่าในแต่ละวันเราสร้างขยะกันมากแค่ไหน กินอยู่คือชวนลด ละ เลิก การสร้างขยะแบบง่ายๆ ในการซื้อของเข้าครัวที่เราสามารถเริ่มต้นได้เองทั้งการใช้ถุงผ้า หรือกล่องพลาสติกในการจ่ายตลาด พกขวดน้ำดื่มที่เติมใหม่ได้ และไม่รับถุงหูหิ้วอายุแสนสั้น ที่ใช้เพียงครั้งเดียวก็กลายเป็นขยะจำนวนมากมายมหาศาล ที่นอกจากจะจัดการยากแล้ว ยังก่อให้เกิดมลภาวะทั้งบนบกและในทะเล
และมาเข้าครัวทำอาหารที่เหลือขยะทิ้งในครัวเรือนให้น้อยชิ้นที่สุด ทั้งยำวุ้นเส้นและเครื่องดื่มเย็นชื่นใจอย่าง น้ำบ๊วยโซดาและชาเขียวนมสดออร์แกนิค
ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ตอน กินอย่างไรไม่ให้เหลือขยะ วันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live