องค์การอนามัยโลก มีการกำหนดเกณฑ์มาตรฐานการบริโภคผักและผลไม้ในไม่ควรน้อยกว่า 400 กรัม ในแต่ละวัน เพื่อสุขภาพที่ดีและลดอัตราเสี่ยงการเป็นโรคหลายชนิด แต่จากผลการสุ่มตรวจสารเคมีตกค้างในผักจากตลาด กลับพบว่าหลายตัวอย่างมีปริมาณสารตกค้างในระดับอันตราย โดยเฉพาะพืชผักสวนครัวที่เราใช้กันเป็นประจำ
กิน อยู่ คือ ชวนเข้าครัวเลือกกินผักอย่างไรให้ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพ และไม่ต้องต้องเสี่ยงจากสารเคมีที่ตกค้างในผักที่เรากิน และทำอาหารจานง่ายๆ อย่างผัดกะเพรา แกงจืดสาคู เป็นผักที่เราสามารถปลูกเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ ตอน ผักสดลดโรค วันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
องค์การอนามัยโลก มีการกำหนดเกณฑ์มาตรฐานการบริโภคผักและผลไม้ในไม่ควรน้อยกว่า 400 กรัม ในแต่ละวัน เพื่อสุขภาพที่ดีและลดอัตราเสี่ยงการเป็นโรคหลายชนิด แต่จากผลการสุ่มตรวจสารเคมีตกค้างในผักจากตลาด กลับพบว่าหลายตัวอย่างมีปริมาณสารตกค้างในระดับอันตราย โดยเฉพาะพืชผักสวนครัวที่เราใช้กันเป็นประจำ
กิน อยู่ คือ ชวนเข้าครัวเลือกกินผักอย่างไรให้ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพ และไม่ต้องต้องเสี่ยงจากสารเคมีที่ตกค้างในผักที่เรากิน และทำอาหารจานง่ายๆ อย่างผัดกะเพรา แกงจืดสาคู เป็นผักที่เราสามารถปลูกเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน
ติดตามได้ในรายการกินอยู่คือ ตอน ผักสดลดโรค วันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live