กิน อยู่ คือ ชวนออกเดินทางไปยังชุมชนเกษตรอินทรีย์ที่ห่างจากกรุงเทพเพียง 40 กิโลเมตร ที่ตำบลคลองโยง อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม จากชุมชนที่เคยใช้สารเคมีในการเกษตร พลิกวิกฤตจากปัญหาน้ำท่วมในปี 2554 เป็นโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงพื้นที่ของพวกเขาให้เป็นวิถีอินทรีย์ ที่นอกจากจะปฏิญาณตนในการเลิกใช้สารเคมีแล้ว ยังมีการจัดการแปลงอย่างเป็นระบบอีกด้วย ทำให้วันนี้ผลผลิตจากที่นี่ มีทั้งข้าวและผัก ผลไม้ที่ปลอดจากการใช้สารเคมีโดยสิ้นเชิง มาเหวี่ยงแหจับปลา แล้วเก็บผักสดจากในแปลง มาทำอาหารแสนง่ายๆ อย่าง ปลาตะเพียนต้มยำ และ น้ำพริกกะปิแนมผักอินทรีย์
ติดตามวิถีเกษตรอินทรีย์ที่เป็นไปได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กิน อยู่ คือ ชวนออกเดินทางไปยังชุมชนเกษตรอินทรีย์ที่ห่างจากกรุงเทพเพียง 40 กิโลเมตร ที่ตำบลคลองโยง อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม จากชุมชนที่เคยใช้สารเคมีในการเกษตร พลิกวิกฤตจากปัญหาน้ำท่วมในปี 2554 เป็นโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงพื้นที่ของพวกเขาให้เป็นวิถีอินทรีย์ ที่นอกจากจะปฏิญาณตนในการเลิกใช้สารเคมีแล้ว ยังมีการจัดการแปลงอย่างเป็นระบบอีกด้วย ทำให้วันนี้ผลผลิตจากที่นี่ มีทั้งข้าวและผัก ผลไม้ที่ปลอดจากการใช้สารเคมีโดยสิ้นเชิง มาเหวี่ยงแหจับปลา แล้วเก็บผักสดจากในแปลง มาทำอาหารแสนง่ายๆ อย่าง ปลาตะเพียนต้มยำ และ น้ำพริกกะปิแนมผักอินทรีย์
ติดตามวิถีเกษตรอินทรีย์ที่เป็นไปได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live