ปลา เป็นอาหารที่คนไทยทั่วทุกภาคนิยมรับประทานนำมาประกอบอาหารได้หลากชนิด ช่วงหน้าน้ำมีปลาเยอะคนไทยก็รู้จักการใช้ภูมิปัญญาในการถนอมอาหารทั้งตากแห้ง แดดเดียว รมควันเพื่อให้เก็บปลาไว้กินได้นานขึ้นและมีรสชาติอร่อยต่างจากเดิม
โบชวนเข้าครัวเลือกปลาที่ได้จากวิถีการถนอมอาหาร มาปรุงเป็นอาหารจานปลาที่ง่ายและอร่อย ทั้งปลาแดดเดียวทอดยำมะม่วง ที่เคล็ดลับอยู่ที่การเลือกมะม่วง และแกงผักบุ้งปลาสละ แกงพื้นบ้านไทยรสชาติกลมกล่อม
ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ปลา เป็นอาหารที่คนไทยทั่วทุกภาคนิยมรับประทานนำมาประกอบอาหารได้หลากชนิด ช่วงหน้าน้ำมีปลาเยอะคนไทยก็รู้จักการใช้ภูมิปัญญาในการถนอมอาหารทั้งตากแห้ง แดดเดียว รมควันเพื่อให้เก็บปลาไว้กินได้นานขึ้นและมีรสชาติอร่อยต่างจากเดิม
โบชวนเข้าครัวเลือกปลาที่ได้จากวิถีการถนอมอาหาร มาปรุงเป็นอาหารจานปลาที่ง่ายและอร่อย ทั้งปลาแดดเดียวทอดยำมะม่วง ที่เคล็ดลับอยู่ที่การเลือกมะม่วง และแกงผักบุ้งปลาสละ แกงพื้นบ้านไทยรสชาติกลมกล่อม
ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live