หอยแมลงภู่ดอง เป็นหนึ่งในภูมิปัญญาการถนอมอาหารแบบพื้นบ้านของชาวเลที่ใช้เพียงแค่เกลือสมุทรและน้ำมะขามเปียกในการหมักดอง ทำให้เกิดรสชาติเปรี้ยว เค็ม หวาน
กินอยู่คือ พาไปดูวิธีการทำหอยดองจาก 2 ที่ทั้งที่แม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม และบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ว่ามีความเหมือน หรือแตกต่างกันอย่างไร และเข้าครัวนำหอยดองมาปรุงเป็นอาหารง่ายๆ ทั้งยำหอยดองรสแซ่บ และหลนหอยดอง กินแนมกับผักพื้นบ้านหลากชนิด
ติดตามเคล็ดลับการเลือกหอยดองและการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 9 กรกฎาคม 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
หอยแมลงภู่ดอง เป็นหนึ่งในภูมิปัญญาการถนอมอาหารแบบพื้นบ้านของชาวเลที่ใช้เพียงแค่เกลือสมุทรและน้ำมะขามเปียกในการหมักดอง ทำให้เกิดรสชาติเปรี้ยว เค็ม หวาน
กินอยู่คือ พาไปดูวิธีการทำหอยดองจาก 2 ที่ทั้งที่แม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม และบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ว่ามีความเหมือน หรือแตกต่างกันอย่างไร และเข้าครัวนำหอยดองมาปรุงเป็นอาหารง่ายๆ ทั้งยำหอยดองรสแซ่บ และหลนหอยดอง กินแนมกับผักพื้นบ้านหลากชนิด
ติดตามเคล็ดลับการเลือกหอยดองและการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 9 กรกฎาคม 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live