ฉะเชิงเทรา จังหวัดที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งกำเนิดของก๋วยเตี๋ยวปากหม้อเจ้าอร่อย และเป็นแหล่งปลูกผักผลไม้ชั้นดี กินอยู่คือพาคุณผู้ชมไปชิมก๋วยเตี๋ยวปากหม้อที่อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา
ไปเรียนรู้ขั้นตอนการทำว่าจะเหมือนกับข้าวเกรียบปากหม้อที่เรารู้จักหรือไม่ และเดินทางไปแปลงผักของกลุ่มเกษตรกรที่ปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ เก็บผักสดๆ และเข้าครัวทำอาหารที่หารับประทานได้ยากอย่างแกงยอดหวายและผัดไชยาปลาเค็ม
ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ ตอน กินดีที่ฉะเชิงเทรา วันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคม 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ฉะเชิงเทรา จังหวัดที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งกำเนิดของก๋วยเตี๋ยวปากหม้อเจ้าอร่อย และเป็นแหล่งปลูกผักผลไม้ชั้นดี กินอยู่คือพาคุณผู้ชมไปชิมก๋วยเตี๋ยวปากหม้อที่อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา
ไปเรียนรู้ขั้นตอนการทำว่าจะเหมือนกับข้าวเกรียบปากหม้อที่เรารู้จักหรือไม่ และเดินทางไปแปลงผักของกลุ่มเกษตรกรที่ปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ เก็บผักสดๆ และเข้าครัวทำอาหารที่หารับประทานได้ยากอย่างแกงยอดหวายและผัดไชยาปลาเค็ม
ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ ตอน กินดีที่ฉะเชิงเทรา วันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคม 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live