กล้วย ผลไม้พื้นบ้านไทยที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนทั้ง ใบ ลำต้นและผล ที่นำมาทำอาหารคาวและอาหารหวานได้อีกหลากหลายชนิด
กินอยู่คือ พาไปรู้จักสายพันธุ์กล้วยมากกว่า 160 สายพันธุ์ จากทั่วทุกภาคของประเทศไทย ที่ศูนย์รวบรวมสายพันธุ์กล้วยจังหวัดกำแพงเพชร และกลับเข้าครัวทำขนมจากกล้วยทั้ง กล้วยบวชชี ข้าวเหนียวปิ้งไส้กล้วย และข้าวเม่าทอด
ติดตามเคล็ดลับการทำขนมแสนอร่อยจากกล้วยได้ในรายการกินอยู่คือ ตอน กล้วย ต่างสายพันธุ์ ต่างรสชาติ วันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กล้วย ผลไม้พื้นบ้านไทยที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนทั้ง ใบ ลำต้นและผล ที่นำมาทำอาหารคาวและอาหารหวานได้อีกหลากหลายชนิด
กินอยู่คือ พาไปรู้จักสายพันธุ์กล้วยมากกว่า 160 สายพันธุ์ จากทั่วทุกภาคของประเทศไทย ที่ศูนย์รวบรวมสายพันธุ์กล้วยจังหวัดกำแพงเพชร และกลับเข้าครัวทำขนมจากกล้วยทั้ง กล้วยบวชชี ข้าวเหนียวปิ้งไส้กล้วย และข้าวเม่าทอด
ติดตามเคล็ดลับการทำขนมแสนอร่อยจากกล้วยได้ในรายการกินอยู่คือ ตอน กล้วย ต่างสายพันธุ์ ต่างรสชาติ วันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน 2560 เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live