เกลือ หนึ่งในวัตถุดิบและเครื่องปรุงรสที่สำคัญในอาหารไทย หรือแม้แต่อาหารต่างชาติแทบทุกจาน กิน อยู่ คือ พาคุณผู้ชมไปตามหาแหล่งผลิตเกลือชั้นดีจากธรรมชาติ ทั้งเกลือสมุทรจังหวัดสมุทรสงคราม เกลือสินเธาว์จังหวัดบึงกาฬและจังหวัดอุดรธานี ไปดูกรรมวิธีการทำเกลือและไปชิมเกลือแต่ละพื้นที่ว่ามีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร และกลับเข้าครัวทำแตงกวาดองจากเกลือสมุทร และ ปลาส้มจากเกลือสินเธาว์ในแบบฉบับของกินอยู่คือ
ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
เกลือ หนึ่งในวัตถุดิบและเครื่องปรุงรสที่สำคัญในอาหารไทย หรือแม้แต่อาหารต่างชาติแทบทุกจาน กิน อยู่ คือ พาคุณผู้ชมไปตามหาแหล่งผลิตเกลือชั้นดีจากธรรมชาติ ทั้งเกลือสมุทรจังหวัดสมุทรสงคราม เกลือสินเธาว์จังหวัดบึงกาฬและจังหวัดอุดรธานี ไปดูกรรมวิธีการทำเกลือและไปชิมเกลือแต่ละพื้นที่ว่ามีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร และกลับเข้าครัวทำแตงกวาดองจากเกลือสมุทร และ ปลาส้มจากเกลือสินเธาว์ในแบบฉบับของกินอยู่คือ
ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live