ปลาร้าเป็นอาหารที่สะท้อนถึงวิถีชีวิต และ ภูมิปัญญาของคนไทย กิน อยู่ คือ พาไปตามหาปลาร้าชั้นดีของภาคกลางและภาคอีสาน ไปดูกรรมวิธีการหมักปลาร้าของแต่ละท้องถิ่น ว่าเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร และเข้าครัวทำอาหารจากปลาร้าอย่าง ปลาร้าทอด และ ปลาร้าทรงเครื่อง
ติดดตามชมรายการกินอยู่คือ ตอน ปลาร้า ความอร่อยจากสองลุ่มแม่น้ำ วันอาทิตย์ที 14 พฤษภาคม เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ปลาร้าเป็นอาหารที่สะท้อนถึงวิถีชีวิต และ ภูมิปัญญาของคนไทย กิน อยู่ คือ พาไปตามหาปลาร้าชั้นดีของภาคกลางและภาคอีสาน ไปดูกรรมวิธีการหมักปลาร้าของแต่ละท้องถิ่น ว่าเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร และเข้าครัวทำอาหารจากปลาร้าอย่าง ปลาร้าทอด และ ปลาร้าทรงเครื่อง
ติดดตามชมรายการกินอยู่คือ ตอน ปลาร้า ความอร่อยจากสองลุ่มแม่น้ำ วันอาทิตย์ที 14 พฤษภาคม เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live