ท้องทะเลไทยแหล่งทรัพยากรทางอาหารที่สำคัญของประเทศที่มี กุ้ง หอย ปู ปลา หลากหลายชนิดให้เราได้รับประทาน แต่ในวันนี้ท้องทะเลที่เคยอุดมสมบูรณ์กำลังเผชิญกับปัญหา ซึ่งสาเหตุหลักของปัญหาเหล่านั้น มาจากการกระทำของเรา
กิน อยู่ คือ ชวนเข้าครัวกับ ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ นักวิชาการทางทะเล ร่วมพูดคุยเรื่องราวเกี่ยวกับท้องทะเลไทยที่เปลี่ยนแปลงไปในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา ทั้งปัญหาที่เกิดขึ้นและวิธีแก้ปัญหาที่เราทุกคนสามารถช่วยกันได้ง่ายๆ และเข้าครัวทำอาหารจานอร่อยอย่าง แกงกะทิทะเล และขนมน้ำตาลแดง
ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ท้องทะเลไทยแหล่งทรัพยากรทางอาหารที่สำคัญของประเทศที่มี กุ้ง หอย ปู ปลา หลากหลายชนิดให้เราได้รับประทาน แต่ในวันนี้ท้องทะเลที่เคยอุดมสมบูรณ์กำลังเผชิญกับปัญหา ซึ่งสาเหตุหลักของปัญหาเหล่านั้น มาจากการกระทำของเรา
กิน อยู่ คือ ชวนเข้าครัวกับ ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ นักวิชาการทางทะเล ร่วมพูดคุยเรื่องราวเกี่ยวกับท้องทะเลไทยที่เปลี่ยนแปลงไปในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา ทั้งปัญหาที่เกิดขึ้นและวิธีแก้ปัญหาที่เราทุกคนสามารถช่วยกันได้ง่ายๆ และเข้าครัวทำอาหารจานอร่อยอย่าง แกงกะทิทะเล และขนมน้ำตาลแดง
ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ วันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live