ท้องทะเลไทยนอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งแหล่งอาหารที่สำคัญคนไทยส่วนใหญ่นิยมบริโภคอาหารทะเล แต่กลับไม่รู้ว่ากุ้ง หอย ปู ปลาที่นำมาปรุงอาหารเหล่านั้นมาถึงมือเราได้อย่างไร จะดีกว่าไหมหากทุกครั้งที่รับประทานอาหารทะเล เรารู้ถึงแหล่งที่มาของวัตถุดิบเหล่านั้น ตั้งแต่ขั้นตอนการจับจนถึงจานเรา
กิน อยู่ คือ ชวนเข้าครัวกับคนทำงานใกล้ชิดกับประมงพื้นบ้าน และพูดคุยถึงเรื่องราววิถีชีวิตชาวประมงและการขนส่งปลาจากท้องทะเลมาสู่ผู้บริโภคและทำอาหารจานปลา จากปลาทะเลหลากชนิดทั้ง ปลาทอดน้ำปลา ยำมะม่วง และ ทึ้งมัน อาหารพื้นถิ่นชาวเล
ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ ตอน รักปลา รักษ์ทะเล วันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 16.05 -16.30 น. หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ท้องทะเลไทยนอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งแหล่งอาหารที่สำคัญคนไทยส่วนใหญ่นิยมบริโภคอาหารทะเล แต่กลับไม่รู้ว่ากุ้ง หอย ปู ปลาที่นำมาปรุงอาหารเหล่านั้นมาถึงมือเราได้อย่างไร จะดีกว่าไหมหากทุกครั้งที่รับประทานอาหารทะเล เรารู้ถึงแหล่งที่มาของวัตถุดิบเหล่านั้น ตั้งแต่ขั้นตอนการจับจนถึงจานเรา
กิน อยู่ คือ ชวนเข้าครัวกับคนทำงานใกล้ชิดกับประมงพื้นบ้าน และพูดคุยถึงเรื่องราววิถีชีวิตชาวประมงและการขนส่งปลาจากท้องทะเลมาสู่ผู้บริโภคและทำอาหารจานปลา จากปลาทะเลหลากชนิดทั้ง ปลาทอดน้ำปลา ยำมะม่วง และ ทึ้งมัน อาหารพื้นถิ่นชาวเล
ติดตามเคล็ดลับการทำอาหารได้ในรายการกินอยู่คือ ตอน รักปลา รักษ์ทะเล วันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 16.05 -16.30 น. หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live