อาหารไทยที่เรารับประทานกันทุกวันนี้ รสชาติจะเหมือนกับอาหารไทยสมัยคุณปู่คุณย่าเราหรือไม่ วัตถุดิบ ส่วนผสมและวิธีการทำที่เปลี่ยนไป ส่งผลต่อเอกลักษณ์ของอาหารไทยในทุกวันนี้หรือไม่
กิน อยู่ คือ ชวนเข้าครัวกับแม่ครัวชั้นครู พูดคุยถึงอาหารไทยในอดีต ทำอาหารไทยตามสูตรโบราณที่สืบทอดกันมานับร้อยปี แล้วออกเดินตลาดตามหาวัตถุดิบในตำราที่วันนี้อาจไม่มีใครรู้จัก สะท้อนให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ในจานอาหารของเราที่ลดลง
ติดตามรายการกิน อยู่ คือ ตอน อาหารไทยไม่เหมือนเดิม วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2559 เวลา 16.00 - 16.30 น. หรือรับชมทีวีออนไลน์ www.thaipbs.or.th/Live
อาหารไทยที่เรารับประทานกันทุกวันนี้ รสชาติจะเหมือนกับอาหารไทยสมัยคุณปู่คุณย่าเราหรือไม่ วัตถุดิบ ส่วนผสมและวิธีการทำที่เปลี่ยนไป ส่งผลต่อเอกลักษณ์ของอาหารไทยในทุกวันนี้หรือไม่
กิน อยู่ คือ ชวนเข้าครัวกับแม่ครัวชั้นครู พูดคุยถึงอาหารไทยในอดีต ทำอาหารไทยตามสูตรโบราณที่สืบทอดกันมานับร้อยปี แล้วออกเดินตลาดตามหาวัตถุดิบในตำราที่วันนี้อาจไม่มีใครรู้จัก สะท้อนให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ในจานอาหารของเราที่ลดลง
ติดตามรายการกิน อยู่ คือ ตอน อาหารไทยไม่เหมือนเดิม วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2559 เวลา 16.00 - 16.30 น. หรือรับชมทีวีออนไลน์ www.thaipbs.or.th/Live