ลำไย ต้นไม้ประจำบ้านของชาวเหนือ ผลที่ให้รสหวานและกลิ่นหอมเฉพาะตัว กลายเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติทั้งเอเชียและ ยุโรป เป็นสินค้าที่สร้างมูลค่าทางการค้าให้กับประเทศไทยหลายหมื่นล้านบาทต่อปี
กิน อยู่ คือ ชวนไปบุกสวนลำไยที่จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่นำผลลำไยสดจากต้นไปแปรรูปเป็นลำไยอบแห้งสีทองด้วยฝีมือและภูมิปัญญาของชาวบ้าน แล้วใช้ทั้งลำไยสดและลำไยอบแห้งมาทำ ซุปไก่ใส่ลำไยอบแห้ง และ ข้าวเหนียวเปียกลำไย
ติดตามชมรายการ กิน อยู่ คือ ตอน ลำไยหวานชื่นใจ วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2559 เวลา 16.00 -16.30 น. หรือรับชมทีวีออนไลน์ www.thaipbs.or.th/Live
ลำไย ต้นไม้ประจำบ้านของชาวเหนือ ผลที่ให้รสหวานและกลิ่นหอมเฉพาะตัว กลายเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติทั้งเอเชียและ ยุโรป เป็นสินค้าที่สร้างมูลค่าทางการค้าให้กับประเทศไทยหลายหมื่นล้านบาทต่อปี
กิน อยู่ คือ ชวนไปบุกสวนลำไยที่จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่นำผลลำไยสดจากต้นไปแปรรูปเป็นลำไยอบแห้งสีทองด้วยฝีมือและภูมิปัญญาของชาวบ้าน แล้วใช้ทั้งลำไยสดและลำไยอบแห้งมาทำ ซุปไก่ใส่ลำไยอบแห้ง และ ข้าวเหนียวเปียกลำไย
ติดตามชมรายการ กิน อยู่ คือ ตอน ลำไยหวานชื่นใจ วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2559 เวลา 16.00 -16.30 น. หรือรับชมทีวีออนไลน์ www.thaipbs.or.th/Live