น้ำปลา เครื่องปรุงรสสำคัญของอาหารไทย ที่ไม่ว่าบ้านไหนๆ ก็ต้องมี กิน อยู่ คือ ชวนมารู้จักน้ำปลาแท้ ที่ต้องใช้เวลาหมักบ่มนานนับปี เพื่อให้ได้น้ำปลาดี สีสวย กลิ่นหอม รสอร่อย ที่เชื่อมโยงผู้คนในภูมิภาคอาเซียนเข้าไว้ด้วยกัน และเข้าครัวทำอาหารตำหรับโบราณจากน้ำปลาทั้ง น้ำปลาเห็ด และน้ำปลาแมงดา
ติดตามชมรายการ กิน อยู่ คือ ตอน น้ำปลาแท้ อร่อยแน่นอน วันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 2559 เวลา 16.00 - 16.30 น.หรือรับชมทีวีออนไลน์ www.thaipbs.or.th/Live
น้ำปลา เครื่องปรุงรสสำคัญของอาหารไทย ที่ไม่ว่าบ้านไหนๆ ก็ต้องมี กิน อยู่ คือ ชวนมารู้จักน้ำปลาแท้ ที่ต้องใช้เวลาหมักบ่มนานนับปี เพื่อให้ได้น้ำปลาดี สีสวย กลิ่นหอม รสอร่อย ที่เชื่อมโยงผู้คนในภูมิภาคอาเซียนเข้าไว้ด้วยกัน และเข้าครัวทำอาหารตำหรับโบราณจากน้ำปลาทั้ง น้ำปลาเห็ด และน้ำปลาแมงดา
ติดตามชมรายการ กิน อยู่ คือ ตอน น้ำปลาแท้ อร่อยแน่นอน วันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 2559 เวลา 16.00 - 16.30 น.หรือรับชมทีวีออนไลน์ www.thaipbs.or.th/Live