อาหารแห่งซีกโลกตะวันออก ที่อุดมไปด้วยเครื่องเทศนานาชนิด แต่ละชนชาติแต่ละประเทศจะมีแกงกะหรี่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันไป
โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น แกงกะหรี่แบบญี่ปุ่นถือเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก รสชาติเผ็ดร้อนแต่กลมกล่อม กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงวิธีทำที่ต้องตุ๋นต้องเคี่ยวนานหลายชั่วโมง
กิน อยู่..คือ ชวนเข้าครัวทำแกงกะหรี่กับพ่อครัวชาวญี่ปุ่น ที่จะมาเปิดเผยทุกเคล็ดลับการทำแกงกะหรี่แบบญี่ปุ่น จากวัตถุดิบที่หาได้ในบ้านเรา วันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม 2559 เวลา 16.00 -16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทางwww.thaipbs.or.th/live
อาหารแห่งซีกโลกตะวันออก ที่อุดมไปด้วยเครื่องเทศนานาชนิด แต่ละชนชาติแต่ละประเทศจะมีแกงกะหรี่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันไป
โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น แกงกะหรี่แบบญี่ปุ่นถือเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก รสชาติเผ็ดร้อนแต่กลมกล่อม กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงวิธีทำที่ต้องตุ๋นต้องเคี่ยวนานหลายชั่วโมง
กิน อยู่..คือ ชวนเข้าครัวทำแกงกะหรี่กับพ่อครัวชาวญี่ปุ่น ที่จะมาเปิดเผยทุกเคล็ดลับการทำแกงกะหรี่แบบญี่ปุ่น จากวัตถุดิบที่หาได้ในบ้านเรา วันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม 2559 เวลา 16.00 -16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทางwww.thaipbs.or.th/live