ปลาน้ำจืด ของไทยมีหลากหลายชนิดให้เราเลือกกิน แต่เรากลับเลือกกินอยู่เพียงไม่กี่ชนิด แม้แต่การแยกประเภทความแตกต่างของเนื้อปลาแต่ละชนิด เราก็ยังไม่สามารถทำได้ ที่ร้ายไปกว่านั้นในปัจจุบันคนไทยรู้จักปลาน้ำจืดในประเทศน้อยลง แต่ปลานำเข้าจากต่างประเทศกลับได้รับความนิยมและถูกเลือกกินมากขึ้น
กิน อยู่ คือ ชวนมากินปลาน้ำจืดจากธรรมชาติของไทย พร้อมเคล็ดลับการทำต้มยำปลาไม่ให้คาวและปลาทอดขมิ้น
ติดตามชมได้ในรายการ กิน อยู่...คือ ในวันจันทร์ที่ 23 กันยายน 2556 เวลา 17.10 – 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
ปลาน้ำจืด ของไทยมีหลากหลายชนิดให้เราเลือกกิน แต่เรากลับเลือกกินอยู่เพียงไม่กี่ชนิด แม้แต่การแยกประเภทความแตกต่างของเนื้อปลาแต่ละชนิด เราก็ยังไม่สามารถทำได้ ที่ร้ายไปกว่านั้นในปัจจุบันคนไทยรู้จักปลาน้ำจืดในประเทศน้อยลง แต่ปลานำเข้าจากต่างประเทศกลับได้รับความนิยมและถูกเลือกกินมากขึ้น
กิน อยู่ คือ ชวนมากินปลาน้ำจืดจากธรรมชาติของไทย พร้อมเคล็ดลับการทำต้มยำปลาไม่ให้คาวและปลาทอดขมิ้น
ติดตามชมได้ในรายการ กิน อยู่...คือ ในวันจันทร์ที่ 23 กันยายน 2556 เวลา 17.10 – 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live