น้ำมัน เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการทำอาหาร และเป็นของที่จำเป็นที่ต้องมีติดครัวไว้ แต่เรารู้จักน้ำมันที่ใช้ประกอบอาหารมากแค่ไหนว่า เพราะน้ำมันแต่ละชนิดคุณสมบัติการใช้งานที่ต่างกัน หากเลือกใช้ผิดจะเกิดผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้ รวมถึงเรื่องราวของเนยขาว ส่วนผสมสำคัญในเบเกอรี่หลากชนิด ที่หลายคนชื่นชอบที่มาพร้อมกับไขมันทรานส์ ไขมันตัวร้ายที่ทำลายสุขภาพ
ติดตามชมได้ในรายการ กิน อยู่...คือ วันจันทร์ที่ 7 ตุลาคม 2556 เวลา 17.10 – 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
น้ำมัน เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการทำอาหาร และเป็นของที่จำเป็นที่ต้องมีติดครัวไว้ แต่เรารู้จักน้ำมันที่ใช้ประกอบอาหารมากแค่ไหนว่า เพราะน้ำมันแต่ละชนิดคุณสมบัติการใช้งานที่ต่างกัน หากเลือกใช้ผิดจะเกิดผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้ รวมถึงเรื่องราวของเนยขาว ส่วนผสมสำคัญในเบเกอรี่หลากชนิด ที่หลายคนชื่นชอบที่มาพร้อมกับไขมันทรานส์ ไขมันตัวร้ายที่ทำลายสุขภาพ
ติดตามชมได้ในรายการ กิน อยู่...คือ วันจันทร์ที่ 7 ตุลาคม 2556 เวลา 17.10 – 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live