พาสต้า เป็นชื่อเรียกโดยรวมของอาหารจานเส้นแบบอิตาเลี่ยนมีทั้ง มะกะโรนี สปาเก็ตตี้ เพนเน่ ริกาโทนี่ ฟูซิลี ซึ่งส่วนใหญ่ทำมาจากแป้งสาลีและหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป แต่เราไม่สามารถรู้ถึงกระบวนการผลิตกว่าจะได้มาเป็นเส้นพาสต้าที่เรากินมันมาได้อย่างไร ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเส้นพาสต้าสามารถทำขึ้นเองได้ที่บ้านเพียงแค่มีแป้งสาลีกับไข่เท่านั้น
ติดตามชมได้ในรายการ กิน อยู่ คือ ตอน พาสต้า อาหารเส้นสัญชาติอิตาเลี่ยน วันจันทร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17.10 – 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
พาสต้า เป็นชื่อเรียกโดยรวมของอาหารจานเส้นแบบอิตาเลี่ยนมีทั้ง มะกะโรนี สปาเก็ตตี้ เพนเน่ ริกาโทนี่ ฟูซิลี ซึ่งส่วนใหญ่ทำมาจากแป้งสาลีและหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป แต่เราไม่สามารถรู้ถึงกระบวนการผลิตกว่าจะได้มาเป็นเส้นพาสต้าที่เรากินมันมาได้อย่างไร ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเส้นพาสต้าสามารถทำขึ้นเองได้ที่บ้านเพียงแค่มีแป้งสาลีกับไข่เท่านั้น
ติดตามชมได้ในรายการ กิน อยู่ คือ ตอน พาสต้า อาหารเส้นสัญชาติอิตาเลี่ยน วันจันทร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17.10 – 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live