ขนมปัง เป็นอาหารหลักของชาวตะวันตกมาช้านาน เช่นเดียวกับข้าวเป็นอาหารหลักของชาวเอเชีย ปัจจุบันนี้ขนมปังมีชนิดต่างๆ ใหม่ๆ ชวนลิ้มรสมากมายทั้ง ขนมปังข้าวไรย์ ขนมปังโซดา ขนมปังผลไม้ ขนมปังครัวซอง
ซึ่งแต่ละชนิดมีวิธีการทำและการกินที่แตกต่างกัน แต่ปัจจุบันมีการตรวจพบสารกันบูดอยู่เป็นจำนวนมากเพื่อช่วยยืดอายุขนมปัง หากเด็กๆ ที่กินขนมปังที่ใส่สารกันบูดอย่างต่อเนื่องก็มีความเสี่ยงป่วยเป็นโรคสมาธิสั้นได้
ติดตามชมได้ในรายการ กิน อยู่...คือ ในวันจันทร์ที่ 23 ธันวาคม 2556 เวลา 17.10 – 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทางwww.thaipbs.or.th/live
ขนมปัง เป็นอาหารหลักของชาวตะวันตกมาช้านาน เช่นเดียวกับข้าวเป็นอาหารหลักของชาวเอเชีย ปัจจุบันนี้ขนมปังมีชนิดต่างๆ ใหม่ๆ ชวนลิ้มรสมากมายทั้ง ขนมปังข้าวไรย์ ขนมปังโซดา ขนมปังผลไม้ ขนมปังครัวซอง
ซึ่งแต่ละชนิดมีวิธีการทำและการกินที่แตกต่างกัน แต่ปัจจุบันมีการตรวจพบสารกันบูดอยู่เป็นจำนวนมากเพื่อช่วยยืดอายุขนมปัง หากเด็กๆ ที่กินขนมปังที่ใส่สารกันบูดอย่างต่อเนื่องก็มีความเสี่ยงป่วยเป็นโรคสมาธิสั้นได้
ติดตามชมได้ในรายการ กิน อยู่...คือ ในวันจันทร์ที่ 23 ธันวาคม 2556 เวลา 17.10 – 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทางwww.thaipbs.or.th/live