ในอดีตทะเลไทยเคยคับคั่งไปด้วยฝูงปลามากมาย แต่ทุกวันนี้ปลาทะเลเหลือน้อยลงเนื่องจากการประมงแบบทำลายล้าง เครือข่ายรักษ์ปลา-รักษ์ทะเล จึงส่งเสริมให้ชาวประมงท้องถิ่นทำการประมงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และจัดทำโครงการประมงพื้นบ้าน-เกษตรอินทรีย์ ส่งเสริมให้เกิดสินค้าทะเลออร์แกนิก (Organic Fisheries Product) เพื่อให้ผู้บริโภคมีอาหารทะเลสด ปลอดภัยจากสารพิษ ในราคายุติธรรมทั้งกับผู้บริโภคและผู้ผลิต
ติดตามชมได้ในรายการ กิน อยู่...คือ วันอาทิตย์ที่ 25 พฤษภาคม 2557 เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
ในอดีตทะเลไทยเคยคับคั่งไปด้วยฝูงปลามากมาย แต่ทุกวันนี้ปลาทะเลเหลือน้อยลงเนื่องจากการประมงแบบทำลายล้าง เครือข่ายรักษ์ปลา-รักษ์ทะเล จึงส่งเสริมให้ชาวประมงท้องถิ่นทำการประมงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และจัดทำโครงการประมงพื้นบ้าน-เกษตรอินทรีย์ ส่งเสริมให้เกิดสินค้าทะเลออร์แกนิก (Organic Fisheries Product) เพื่อให้ผู้บริโภคมีอาหารทะเลสด ปลอดภัยจากสารพิษ ในราคายุติธรรมทั้งกับผู้บริโภคและผู้ผลิต
ติดตามชมได้ในรายการ กิน อยู่...คือ วันอาทิตย์ที่ 25 พฤษภาคม 2557 เวลา 16.05 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live